TỰ LÀM BÁNH ĂN DẶM CHO BÉ

     

Làm bánh cho tất cả gia đình trải nghiệm gần như là thú vui đơn giản của không ít chị em. Đặc biệt là lúc nhà bạn có trẻ nhỏ dại thì mẹ không thể đo đắn một vài cách làm bánh cho nhỏ bé phải ko nào?




Bạn đang xem: Tự làm bánh ăn dặm cho bé

Các nhiều loại bánh là một trong những phần dinh dưỡng đặc biệt đối với thực đối kháng ăn dặm hoặc ăn nhẹ hằng ngày của trẻ. Hơn nữa, các món bánh khác biệt sẽ giúp nhỏ bé làm quen và khám phá được không ít hương vị hơn. Những mẹ rất có thể tham khảo 5 giải pháp làm bánh dễ dàng và đơn giản mà Hello Bacsi tổng hòa hợp được sau đây để vào bếp trổ tài tức thì nhé!

1. Phương pháp làm bánh rán Doraemon đến bé

Nguyên liệu

100g bột mì 100 ml sữa bà mẹ hoặc sữa bí quyết 20g mặt đường 1 thìa cà phê bột nở

Các bước thực hiện

*

Bước 1: mang đến trứng gà, sữa và con đường vào âu rồi tiến công đều. Bước 2: Trộn các bột mì cùng bột nở. Bước 3: Trộn phần đa hai tất cả hổn hợp ở bước 1 và bước 2. Cho chảo kháng dính lên phòng bếp đun nóng, thêm một chút ít dầu vào trong chảo và sử dụng khăn giấy lau quanh chảo. Lúc rán bạn có thể cho thêm lớp bơ nếu như thích. Bước 4: Múc từng muỗng bột bỏ vô chảo, chờ khoảng tầm hơn 1 phút cho đến lúc mặt bánh đặc lại và lộ diện rỗ lắt nhắt thì bạn lật lại để rán nốt mặt bánh mặt kia. Bước 5: khía cạnh bánh còn lại cũng rán với khoảng thời hạn tương tự. Chúng ta nên chú ý lửa hoặc ánh sáng khi rán bánh. Ví như thấy nhì mặt bánh đã chín vàng phần lớn thì hoàn toàn có thể gắp ra dĩa, hóng nguối cùng cho nhỏ bé thưởng thức.

Bánh rán Doraemon là món khoái khẩu của tương đối nhiều trẻ nhỏ. Cả nhà bạn rất có thể ăn bánh không hoặc bỏ thêm loại sốt yêu thích.

2. Bí quyết làm bánh mỳ sữa đến bé

Nguyên liệu

200g bột mì nhiều chức năng 20g con đường 1g muối hạt 1 trái trứng con kê 6g men nở 5ml dầu oliu.

Các bước thực hiện

*




Xem thêm: Trễ Kinh 3 Ngày Có Sao Không ? Cập Nhật Ngay, Bạn Nhé!

Bước 1: mang lại sữa, men, muối và mặt đường vào âu cùng trộn đều. Tiếp đến cho bột, trứng cùng dầu vào tất cả hổn hợp trên nhồi khoảng chừng 15 phút mang đến bột mịn, dai cùng không dính tay. để ý bạn bắt buộc cho bột trường đoản cú từ, chừa lại khoảng chừng 50g để gia công bột áo. Bước 2: Dùng khăn ẩm khóa lên trên hoặc dùng màng bọc thực phẩm ủ trong 60 phút hoặc cho đến khi bột nở là được. Bước 3: tủ một không nhiều bột áo ra khay, rước bột đang ủ ra đấm mang đến xẹp không còn không khí. Bước 4: Dàn đều nhỏ ra rồi quấn quanh tròn bột lại, mang đến bột nghỉ 5 phút. Bước 5: Cán đến bột mỏng manh ra. Ở đoạn này mẹ có thể tạo hình đến bột theo ý thích, cho vào khuôn hoặc khay nướng. Ủ bột lần 2 vào 60 phút. Bước 6: có tác dụng nóng lò trước 10 phút. Nhảy lò ở ánh nắng mặt trời 170 cùng nướng bánh trong khoảng 25 phút.

3. Bánh chuối yến mạch

Nguyên liệu

3 trái chuối chín 60 ml sữa phương pháp 6 thìa canh yến mạch 2 lòng đỏ trứng con gà Dầu mè

Các bước thực hiện

Bước 2: Đổ sữa vào các thành phần hỗn hợp trên với trộn thô từ 10 mang lại 15 giây. Sau đó có thể cho thêm dầu mè. Trộn phần lớn và ngóng 10 phút để yến mạch ngấm sữa với trứng. Bước 3: Nướng bánh trên chảo phòng dính hoặc cho tất cả hổn hợp vào khuôn bánh nhằm nướng trong lò với ánh sáng 180 độ C trường đoản cú 15 – 30 phút. Bánh chín sẽ sở hữu màu tiến thưởng nâu hấp dẫn.

4. Biện pháp làm bánh quy bơ vừng đen

*

Nguyên liệu

50g bơ lạt 50g bột mì 1 trái trứng gà 5g bột dừa 3g vừng đen 10g đường

Các cách thực hiện

Bước 1: Đánh bơ mượt nhuyễn, đến lần lượt đường, lòng đỏ và bột mì vào trộn đều. Chúng ta có thể trộn cho tới khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì dừng, không cần trộn thừa kỹ. Bước 2: Tiếp theo mang đến bột dừa với vừng black vào hỗn hợp trên. Nhào nặn sơ thủ công bằng tay cho hòa quyện. Bước 3: Nặn bột thành hình trụ dẹt hoặc bất cứ hình dạng làm sao mà bé nhỏ thích. Bước 4: cho vô khay bánh với nướng ở 200 độ C trong tầm 5 phút. Tiếp nối hạ xuống 175 độ và nướng thêm 5 – 7 phút là bánh sẽ chín. Cuối cùng, bạn cho sản phẩm ra dĩa, đợi nguội và cho nhỏ bé thưởng thức.

5. Cách làm bánh quả bầu đỏ cho nhỏ xíu ăn dặm

Nguyên liệu

100g bột mì 100g quả bí đỏ 1 trái chuối 2 thìa bột bắp.

Các bước thực hiện

Bước 1: Hấp chín túng bấn đỏ tiếp đến nghiền nhuyễn và trộn chung với bột mì. Để bột nghỉ trong 10 phút. Bước 2: làm cho nhân bánh bằng phương pháp cho chuối ép trộn cùng với sữa, có tác dụng nóng chảo phòng dính, đổ tất cả hổn hợp này vào. Sau đó rắc bột bắp lên, chờ mang lại khi tất cả hổn hợp sệt lại thì tắt bếp. Bước 3: Chia khối bột thành phần lớn bằng nhau, vứt nhân bánh vào giữa, chế tạo hình cùng đem hấp bí quyết thủy đôi mươi – 30 phút tùy vào vỏ bánh các bạn nặn ra dày hoặc mỏng.

Bánh quả bí đỏ là loại bánh dễ làm với nguyên liệu dễ tìm mua. Cho dù mẹ bận rộn hoặc không khéo hoa tay thì vẫn rất có thể tự tin trổ tài làm cho bánh quả bí đỏ cho con, đặc biệt là loại bánh này còn phù hợp với những nhỏ bé đến tuổi ăn uống dặm.




Xem thêm: Trả Lời Câu Hỏi Bài Vầng Trăng Quê Em, Nghe Viết, Ngắn, Vầng Trăng Quê Em Đọc Hiểu Lớp 9 Hay Nhất

Các món bánh nạp năng lượng xế luôn là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời và hoàn hảo nhất giúp trẻ hăng hái hơn khi học tập hoặc vui chơi. Hy vọng những biện pháp làm bánh cho nhỏ xíu được Hello Bacsi tổng hợp sẽ giúp đỡ mẹ có thêm công thức làm bánh phong phú và đa dạng và lôi cuốn hơn nhé!


Vừa vứt túi túng quyết quan tâm bé yêu thương miễn giá thành vừa có thời cơ nhận quà các tháng tại cộng đồng Nuôi dạy con. Click đk ngay!