Rau càng cua trộn thịt bò

     

Rau càng cua trộn thịt bò là trong những món ăn uống dân dã, được không ít người yêu thích. Rộng nữa, đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe, nhất là những tín đồ bị tiểu đường, thiếu sắt. Cũng chính vì vậy, chúng ta đừng quên bổ sung cập nhật món nạp năng lượng này vào thực đối kháng hằng ngày của mình nhé!

Cách làm cho rau càng cua trộn làm thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

- 200gr thịt bò- 300gr rau xanh càng cua- 1 quả chanh hoặc 1 muống nêm canh giấm- 1 củ hành tây- 3 củ hành tím- 2 tép tỏi- 1 trái ớt- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm...

Bạn đang xem: Rau càng cua trộn thịt bò

*

Rau càng cua trộn thịt bò là một trong món ăn bình dân được tương đối nhiều người ưa chuộng

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng. Sau đó, ướp cùng với cùng 1 muỗng cafe nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng coffe đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cafe tiêu, một nửa muỗng coffe tỏi băm. Ướp trong 15 phút để những gia vị ngấm vào giết bò.- Rửa không bẩn rau càng cua.- Hành tây bóc vỏ thái nhỏ.- Tỏi, ớt băm nhuyễn.- bê chảo lên bếp, cho ít dầu ăn sâu vào làm nóng, tiếp sau cho tỏi vào phi thơm rồi đổ thịt trườn vào xào qua qua.- khi thịt trườn đã tái chín thì các bạn hãy cho hành tây vào hòn đảo đều. Sau đó, nêm thêm hương liệu gia vị cho vừa miệng cùng rắc một ít tiêu lên trên.

Bước 2: có tác dụng nước trộn gỏi

- cho 1 muỗng canh đường, 3 muống nêm canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh tỏi ớt băm vào một cái chén với khuấy đều.

Bước 3: Trộn gỏi

- rước thịt bò đã xào ra, cho vào một chiếc tô to cùng rau củ càng cua và hành tây.- Sau đó, rưới nước trộn đã làm ở trên cùng trộn đều, để trong tầm 3 phút cho thấm gia vị.- Cuối cùng, trộn phần đa và đã tạo ra đĩa, thêm một ít hành phi và cà chua vào trang trí, vậy là chúng ta đã xong món rau xanh càng cua trộn làm thịt bò.

Cách trang bị hai

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 200gr thịt bò- 600gr rau càng cua- ½ củ hành tây- 2 quả cà chua- Hành, tỏi băm nhuyễn nhỏ- Dầu ăn, giấm, muối, đường, nước mắm- Đậu phộng rang giã nhỏ

*

Chế biến đổi rau càng cua trộn thịt bò khá solo giản

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa không bẩn thịt bò, cắt lát mỏng, ướp với hành, tỏi băm, nước mắm, muối và trộn đều, để trong 15 phút để hương liệu gia vị được ngấm.- rau củ càng cua nhặt sạch và để ráo nước.- Cà chua, hành tây rửa sạch, thái mỏng.

Bước 2: có tác dụng dầu giấm

- làm dầu giấm với ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng nhỏ canh đường, 3 muống nêm canh giấm, 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước với một ít tiêu xay, khuấy đều. Chúng ta có thể nêm vị chua ngọt theo sở thích của mình.

Bước 3: bào chế món ăn

- bê chảo lên bếp, làm cho nóng dầu, kế tiếp cho thịt bò vào đảo cho chín tới rồi vớt ra.- đến hành tây, quả cà chua vào đảo cho chín rồi tắt bếp.- mang lại rau càng cua, thịt trườn và hành tây, cà chua vào một cái tô to, tiếp đến rưới dầu giấm đang pha vào. Bạn có thể thêm một vài miếng ớt thái theo từng lát và trộn đều.- Cho các thành phần hỗn hợp ra đĩa và rắc lạc lên và hưởng thụ món rau củ càng cua trộn giết thịt bò.

Xem thêm: Đánh Tưa Lưỡi Bằng Nước Muối Sinh Lý Chỉ Với 3 Bước, Rơ Lưỡi Cho Bé Bằng Nước Muối Sinh Lý

Cách đồ vật ba

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 200g giết thịt bò- 200g rau xanh càng cua- Chanh, tỏi, hành tím, ớt- Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm- Dầu oliu

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch sẽ thịt bò, thái lát mỏng dính và ướp cùng hạt nêm, tiêu.- Nhặt rau xanh càng cua, cọ sạch và để ráo nước.- Chanh cắt đôi cầm cố lấy nước cốt.- Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 2: có tác dụng nước trộn thịt trườn rau càng cua

- cho ít đường vào một cái bát con, tiếp nối cho nước cốt chanh vào khuấy đến đường tan. Sau đó, mang lại hành tím với ớt đang băm nhỏ dại vào tất cả hổn hợp chanh đường, khuấy đều. Nếu bạn có nhu cầu món ăn tăng cường độ ngậy thì hoàn toàn có thể thêm khoảng chừng 3 thìa dầu oliu vào hỗn hợp trên.

Bước 3: bào chế món ăn

- bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm tỏi, tiếp theo sau cho thịt trườn vào xào cho chín tới thì vớt ra.- rau càng cua đến lên đĩa rồi bỏ thịt theo lớp bò đã xào lên trên mặt rau.- Rưới tất cả hổn hợp nước sốt và rắc một ít lên trên cùng trộn đều. Như vậy bạn đã có món rau củ càng cua trộn thịt trườn chua ngọt, giòn mát.

*

Đây là 1 trong món ăn mang lại nhiều tác dụng sức khỏe

Cách lắp thêm tư

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị:

- 1 mớ rau xanh càng cua- 200g giết bò- 1 củ hành tây- 1 quả cà chua- 1 trái chanh- Gia vị: nước mắm, muối, phân tử nêm, tiêu, đường...

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- rau càng cua rửa sạch và để ráo.- Hành tây lột vỏ, giảm múi cau, ngâm với nước muối bột loãng cho giảm hăng rồi rửa sạch.- rửa sạch cà chua và giảm lát.- Chanh cắt đôi và ráng lấy nước cốt- Thịt trườn cũng rửa sạch với thái mỏng, ướp cùng rất một không nhiều tiêu, mì chính và để trong 15 phút cho các gia vị ngấm.

Bước 2: chế tao món ăn

- khi thịt trườn đã ngấm hương liệu gia vị thì bỏ thịt theo lớp bò vào xào tái cùng với hành tây.- Vớt thịt trườn và hành tây ra đĩa, vẫn sử dụng chảo cũ, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cafe muối, 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, nước cốt chanh vào khuấy gần như và đun đến lúc sôi xong để hỗn hòa hợp nước trộn nguội.- mang đến tất cả vật liệu vào một cái tô lớn, rưới nước trộn lên và trộn đều.- sẵn sàng một cái dĩa lớn, xếp cà chua bao bọc sao cho ưa nhìn và cho các thành phần hỗn hợp vào.

Xem thêm: Cách Làm Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò, Ăn Cơm Hay Ăn Chơi Đều Ngon!

Rau càng cua trộn giết thịt bò rất dễ thực hiện, ngon mồm mà đem đến nhiều tác dụng cho sức khỏe. Cùng với 4 cách sản xuất mà 7home.vn đã chia sẻ, chắn chắn chắn các thiếu nữ có thể từ tay làm cho gia đình thưởng thức. Để tất cả thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon cho gia đìnhhay mời các bạn đọc xem thêm khoá học thổi nấu ăn bên trên 7home.vn, những giảng viên sẽ nhảy mí cho mình những cách chế tao món ăn cũng giống như sắp xếp đẹp mắt hơn.