Những Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm

     
Món nạp năng lượng chay là việc lựa lựa chọn lý tưởng của đa số tín đồ ăn chay trong những dịp như ngày rằm, ngày cúng giỗ tuyệt trong bữa ăn hàng ngày.

Bạn đang xem: Những món ăn chay ngon dễ làm

Dưới đây là tổng hợp những món ăn chay ngon dễ dàng làm nhưng mà rất ngon miệng, khiến cho bạn tự tin trổ tài nấu nướng nướng mỗi ngày hay phần nhiều dịp rằm, tiệc.

Đậu hũ kho chay với rau xanh củ

*

Đậu hũ kho là món chay dễ có tác dụng nhưng mùi vị cũng không hề thua kém phần lôi cuốn và phù hợp cho những bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu chính bao gồm: 2 miếng đậu hũ, 1 củ sen nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ cải, 50g nấm mùi hương hoặc hoàn toàn có thể thay thế bởi nấm rơm. Phần gia vị: 3 thìa muối, 3 thìa xì dầu, 5 tép tỏi đập dập, 2 muỗng bé dại hạt tiêu, 2 muỗng nước màu đường.

*

Những khúc cà tím mượt ngọt cùng với phần nhân đậu phụ với nấm nhồi đã kích ham mê vị giác của người tiêu dùng nhờ vị khủng thơm cùng một chút ít giòn giòn, ngon đến khó cưỡng. Hãy bổ sung cập nhật cách nấu bếp món chay ngon dễ có tác dụng này vào bữa ăn của người tiêu dùng nhé. Nguyên liệu cần có 2 trái cà tím, 100g đậu phụ non, một nửa củ cà rốt, 100g nấm rơm, 5 tai mộc nhĩ và sau cùng là gia vị: hành lá, muối, đường, xì dầu, ớt bột.

Bạn cắt cà tím thành từng khúc lâu năm rồi dùng muỗng múc loại trừ hạt cùng phần ruột bên phía trong rồi dìm vào âu nước muối hạt pha loãng trong 10 phút tiếp nối vớt ra cọ lại cho thật sạch. Trộn đậu phụ bóp nát, mộc nhĩ, cà rốt, nấm rơm cắt nhuyễn với nhau, cung cấp ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cafe đường cát trắng và một ít xì dầu, trộn đều. Các bạn múc một ít lếu hợp cho vào giữa khúc cà tím.

Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp cho vào 3 muỗng nhỏ dại dầu nạp năng lượng rồi xếp các khúc cà tím vào đun trên lửa nhỏ khoảng 3 phút để phần cà xém xoàn hai mặt. Sau đó, bạn gắp cà ra đĩa để riêng, phi phía đầu hành thơm, bỏ vô chảo khoảng tầm 2 muỗng nhỏ canh xì dầu với 1 muỗng nhỏ canh đường cat trắng, đun sôi thì đổ vào trong 1 ít nước lạnh. Đun láo hợp khoảng tầm 3 phút thì xếp cà vào chảo, đậy bí mật nắp, để lửa nhỏ, lúc đun chúng ta nêm nếm lại tùy thuộc vào khẩu vị, đun cho đến khi phần nước xốt sánh quánh thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào cùng thưởng thức.

Cách triển khai như sau: Đậu hũ thái thành miếng nhỏ dại vừa ăn và rán vàng. Củ sen gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi bỏ vô tô nước tất cả chút giấm hoặc nước cốt chanh nhằm củ sen không xẩy ra thâm. Cà rốt, củ cải bào vỏ, giảm miếng. Mộc nhĩ rửa sạch, dìm vào chén con nước muối khoảng tầm 15 phút. Sau đó, các bạn cho đậu phụ, củ sen, cà rốt, củ cải, nấm và các gia vị vào nồi, nêm ít nước với kho nghỉ ngơi lửa nhỏ dại khoảng đôi mươi phút là được.

Gỏi cuốn ngũ sắc

*

Để kiếm tìm một món ăn thanh đạm nhưng đầy đủ dưỡng chất thì gỏi cuốn ngũ sắc đang là gợi ý hoàn hảo mang lại bạn. Vật liệu chính cho chỗ gỏi cuốn bao gồm: 12 chiếc bánh tráng có 2 lần bán kính khoảng 22cm, 2 trái bơ, thái lát mỏng, rau mùi hương non, rau xanh húng bội bạc hà, 300gr cải bắp tím, cắt chỉ nhỏ, 2 củ cà rốt thái sợi, 2 trái dưa leo thái sợi, 100gr giá bán đỗ.

Với phần xốt chấm ăn uống kèm, bạn phải 150gr đậu phụ, 70gr bơ hạt lạc mịn, 2 muống nêm canh rượu gạo, 1 muỗng canh bột miso, 3 muỗng coffe mật ong, 3 muỗng coffe gừng xay nhỏ, 1 tép tỏi nhỏ dại nghiền nát.

*

Nguyên liệu bao gồm của món canh tẩm bổ này gồm những: 50g hạt sen, 50g nấm mèo đông cô tươi, 50g mộc nhĩ linh chi, 1 củ cà rốt, 100g đậu hũ non, ngò rí, tiêu xay, hạt nêm agi ngon chay.

Về phương pháp chế biến, đầu tiên, các bạn cắt củ cà rốt thành khúc vừa ăn. Nấm các loại sơ chế sạch, nhằm ráo. Ngò rí giảm nhỏ. Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.

Sau đó hâm sôi 1 lít nước, mang đến hạt sen và củ cà rốt vào nấu khoảng chừng 10 phút, liên tiếp cho các loại mộc nhĩ vào nấu chín, đến 3 muỗng hạt nêm, mang lại đậu hũ vào tắt bếp, rắc thêm tiêu với ngò rí lên trên.

Chả đậu xanh chay

*

Nếu ai đang tìm một món chay ngon dễ dàng và đơn giản thì chả đỗ xanh là gợi nhắc hoàn hảo. Nguyên liệu sẽ gồm 200g đậu xanh, 2 miếng đậu hũ, 10 tai nấm nấm mèo và những loại các gia vị cơ bản.

Cách có tác dụng như sau: đầu tiên, các bạn ngâm đậu xanh mang đến mềm, rồi hấp chín, xay nhuyễn. Đậu hũ nghiền nát. Mộc nhĩ ngâm trong nước đến nở, cọ sạch, băm nhuyễn. Trộn đậu, đỗ xanh, mộc nhĩ, thêm gia vị, 3 thìa bột ngô rồi trộn đều.

Viên chả thành rất nhiều viên tròn, lăn qua bột cừu xù rồi ấn dẹt. Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già rồi đến chả vào chiên vàng hồ hết 2 mặt.

Canh rong biển khơi hạt sen

*

Trong số những món chay ngon dễ làm, chúng ta cũng có thể đổi vị bằng món canh rong biển lớn hạt sen. Để làm món canh rong biển hạt sen, các bạn cần chuẩn bị 10g rong biển, 100g hạt sen, 100g nấm rơm, 1 củ gừng nhỏ. Gia vị đi kèm theo gồm nước tương, muối, tiêu với bột ngọt.

*

Canh chua là món chay dễ dàng làm, hấp dẫn làm mang đến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Bạn chỉ cần chuẩn bị cà chua, đậu phụ non, me chua, dứa, đậu bắp, hành lá, ớt, giá, mộc nhĩ rơm, rau hương thơm là đã bao gồm bát canh chua chay đậm hương vị Nam Bộ. Cách sản xuất nhanh gọn, vật liệu đơn giản, dễ tìm, chén bát canh chua chay thanh mát đó là món ngon ko thể bỏ qua.

Đậu hũ non cọ sạch, trụng qua nước sôi tiếp đến cắt đôi. Đậu bắp cọ sạch, thái vát. Cà chua thái theo theo hướng dọc của trái cả ra thành 8 miếng form size vừa ăn. Dứa rửa sạch, thái lát mỏng. Nấm rơm cọ sạch, thái nhỏ. Hành lá, rau thơm nhặt sạch, rửa lại cùng với nước rồi thái nhuyễn.

Bạn thổi nấu nước sôi, mang đến me vào đến khi me mềm thì vớt ra, cho tiếp tục đậu hũ non, nấm rơm, đậu bắp, cà chua và giá chỉ vào. Me dầm nhuyễn, nêm nếm thêm gia vị làm sao cho vừa ăn. Sau cùng khi các nguyên liệu đã chín đầy đủ thì bạn rắc hành lá, rau củ thơm với ớt vào nhằm tăng hương vị cho món ăn.

Hủ tiếu chay

*

Hủ tiếu chay là món được không ít người yêu thích dùng làm bữa tiệc sáng. Hủ tiếu chay có hương vị thơm ngon, nước cần sử dụng ngọt thanh, thường được nạp năng lượng kèm các loại rau củ sống. Chỉ cách các nguyên vật liệu dễ tìm, bạn đã có thể bào chế được chén bát hủ tiếu chay lạnh hổi, thơm ngon ngay tại nhà.

Nguyên liệu chế biến hủ tiếu chay gồm bao gồm 500g hủ tiếu khô, 3 trái lê, 3 quả táo, 2 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 8 miếng đậu hũ, 8 tai nấm mèo đông cô, 8 loại nấm bào ngư, tàu hũ ky, 1 gói tôm chay, hành boa rô, ngò, hẹ, giá sống, xà lách cùng các gia vị muối, mặt đường phèn, hạt nêm agi ngon chay.

Hủ tiếu khô ngâm nước, trụng qua nước sôi và để ráo. Có tác dụng sạch các nguyên liệu cà rốt, củ cải trắng, nấm rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Tôm chay ngâm nước nóng cho nở. Đậu hũ, tàu hũ ky rán vàng. Ngò, hẹ, giá chỉ sống, xà lách, hành boa rô cọ sạch.

Ngò, hành boa rô cắt nhỏ, hẹ cắt khúc. Tiếp nối bạn hầm chín táo, lê và lọc rước nước dùng. Thêm cà rốt, củ cải white vào làm bếp mềm cùng với nước dùng, nêm nếm các gia vị với muối, đường, hạt nêm chay sao để cho vừa ăn.

Phi thơm hành boa rô rồi mang đến tôm chay, nấm mèo bào ngư, nấm trắng, đậu phụ vào xào, thêm một không nhiều nước dùng rồi với đun lửa liu riu. Sau thời điểm cà rốt, củ cải trắng chín mềm, đến hủ tiếu trụng vào bát, chan nước dùng và cho các thành phần hỗn hợp đậu hũ, những loại mộc nhĩ xào, ngò, hẹ, boa rô phi đá quý lên trên. Hủ tiếu chay ăn kèm với mức giá sống, xà lách, chanh cùng ớt để tăng lên mùi vị cho món ăn.

Nem rán chay

*

Nem rán cũng là món ăn không thể như thế nào thiếu vào danh sách những món chay dễ làm. Đây là món ăn truyền thống lâu đời của người việt thường được chế biến một trong những ngày giỗ, Tết. Với nhà hàng chay, các bạn cũng có thể linh hoạt thực hiện các vật liệu rau củ để triển khai nem rán như nấm mèo, đậu xanh, hạt sen, …

Nem rán chay thơm bùi, gồm vị ngọt tự nhiên và thoải mái của của các loại rau củ góp người ăn uống không có xúc cảm ngán. Nem rán chay tương đối dễ thực hiện. Vật liệu chính bao gồm bánh nhiều nem, miến, cà rốt, hành tây, mộc nhĩ hương, mộc nhĩ, hành lá. Gia vị chế biến luôn luôn phải có hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Sau bước sơ chế và có tác dụng sạch, bạn trộn đều những nguyên liệu, ướp hương liệu gia vị rồi cuốn nhân giết thịt với tàu hũ ky, đem rán giòn bên trên chảo ngập dầu là đã có món nem rán chay khôn cùng thơm ngon rồi. Còn nếu không thích món nem các dầu mỡ, bạn có thể thay tàu hũ ky bởi bánh nhiều nem. Đừng ngần sản xuất nem rán chay để mâm cơm chay trong phòng mình thêm color nhé.

Canh bông cải chay

*

Những ngày ăn uống chay không thể không có món canh bông cải xanh giải nhiệt, ngọt mát. Giải pháp làm canh bông cải xanh chay rất solo giản, bạn chỉ việc chuẩn bị các nguyên vật liệu gồm 300g bông cải xanh, 150g nấm rơm, 100g cà rốt, hành boa rô, cùng các gia vị như phân tử nêm, bột ngọt, muối, tiêu.

Trước khi nấu ăn canh, các bạn sơ chế bông cải, cắt dồn phần già, đem lá non, thái miếng vừa ăn rồi ngâm qua trong nước muối bột loãng, tiếp đến rửa sạch, để ráo nước. Nấm rơm rửa sạch, nhằm ráo nước rồi giảm làm đôi. Củ cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc cùng form size với bông cải. Hành boa rô rửa sạch, thái nhỏ.

Tiếp mang lại bạn bắc nồi lên bếp, bỏ dầu vào, phi thơm hành boa rô rồi cho nấm rơm vào xào khoảng chừng 5 phút. Sau khi nấm chín thì bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả cà rốt, bông cải xanh vào. Nêm nếm gia vị với hạt nêm, gia vị bột ngọt và một chút muối, để ý hớt bong bóng để nước canh được trong.

Quan cạnh bên thấy bông cải đã thật chín thì trộn tiêu và một ít hành ngò để món nạp năng lượng dậy hương thơm thơm hấp dẫn rồi tắt bếp. Món canh bông cải xanh nấu nướng chay này dùng với cơm nóng là ngon nhất.

Đậu hũ xào rau củ

*

Đậu hũ xào rau quả là món chay dễ có tác dụng nhưng mùi vị cũng không hề kém phần thu hút và tương thích cho những bữa cơm gia đình. Nguyên liệu chính gồm những: 2 miếng đậu hũ, 1 củ sen nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ cải, 50g nấm hương hoặc hoàn toàn có thể thay thế bằng nấm rơm. Phần gia vị gồm 3 muỗng muối, 3 thìa xì dầu, 5 tép tỏi đập dập, 2 muỗng nhỏ hạt tiêu, 2 thìa nước màu sắc đường.

Cách triển khai như sau: Đậu hũ cọ sạch, bổ thành miếng vuông vừa ăn uống và cừu giòn 4 mặt. Củ sen gọt vỏ, cắt thành từng miếng rồi ngâm trong chén ăn cơm nước giấm trộn loãng hoặc nước cốt chanh để củ sen không biến thành thâm.

Cà rốt, củ cải bào vỏ, thái khúc. Nấm mèo rửa sạch, ngâm vào chén nước muối loãng khoảng chừng 10 – 15 phút đến nấm nở rồi rửa sạch. Sau đó, các bạn cho đậu hũ, củ sen, cà rốt, củ cải, mộc nhĩ và gia vị vào chảo, xào khoảng chừng 1 phút đến khi các vật liệu chín đều.

Gỏi đu đủ chay

*

Gỏi đu đầy đủ chay thường được sử dụng để làm món khai vị trong những bữa tiệc. Đây là món ăn uống được không ít người ưa chuộng chế trở thành tại nhà. Do món gỏi đu đủ chay có không thiếu các vị chua, cay, mặn, ngọt, kích mê say vị giác tín đồ ăn. Thông thường, gỏi đu đầy đủ chay thường được sử dụng kèm với bánh tráng (bánh đa) hoặc bánh phồng tôm nhằm thêm phần ngon miệng.

Nguyên liệu có tác dụng gỏi đu đủ chay gồm tất cả 300g đu đủ, 1 củ cà rốt, 3 quả dưa leo, 3 miếng đậu phụ hoặc đậu phụ ky, rau củ răm, lạc rang và những loại gia vị đường, nước mắm, muối, nước cốt chanh. Đu đầy đủ gọt vỏ, bào gai mỏng. Củ cà rốt gọt vỏ, cắt sợi mỏng. Dưa leo cọ sạch, gọt vỏ rồi thái sợi. Rau củ răm nhặt quăng quật lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước.

Đậu hũ thái sợi chỉ rồi cừu giòn trên chảo dầu. Sau thời điểm đậu hũ vẫn nguội, các bạn ướp đu đủ, cà rốt, dưa leo, đậu hũ cùng với với các thành phần hỗn hợp nước mắm, đường, muối cùng nước cốt chanh, trộn gần như để các vật liệu thấm gia vị. Sau cuối cho rau răm vào trộn cùng rắc một ít hạt lạc rang nhằm món ăn tăng hương vị thơm ngon.

Súp đậu đỏ

*

Những ngày dùng đồ chay nóng nực, còn gì tuyệt bằng việc hưởng thụ một chén bát súp đậu đỏ vừa thơm ngon, đuối lành lại vừa có thể giảm cân nặng hiệu quả.

Đậu đỏ có chức năng thanh thanh lọc cơ thể, sút cân, đảm bảo an toàn đường ruột và cung ứng hệ tiêu hóa siêu tốt. Ăn súp đậu đỏ phần lớn đặn hàng tuần sẽ giúp bạn tất cả một cơ thể cân đối và làn domain authority khỏe mạnh.

Giá xào đậu hũ

*

Giá tươi sống chứa đựng nhiều vitamin và khoáng chất. Chế tao món giá chỉ xào đậu phụ là cách bổ sung cập nhật chất dinh dưỡng cực tốt cho cơ thể. Giá sau khi mua về, các bạn nhặt bỏ rễ giá, cọ sạch các lần cùng với nước rồi vớt ra để ráo. Hành lá, hành khô, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Tiếp đến rán vàng đậu hũ cho tới khi đậu chín các hai mặt. Đun rét chảo, đổ dầu lấn vào rồi phi thơm hành khô, cho đậu vào hòn đảo nhẹ tay, nêm nước mắm, hạt nêm cùng muối cho vừa khéo ăn. Sau khoản thời gian đậu vẫn thấm nước mắm thì đến giá vào xào lửa lớn, cấp tốc tay hòn đảo đều trong vòng 4 – 5 phút rồi tắt bếp. Rắc hành lá, rau xanh mùi, tiêu xay lên trên món ăn, múc ra đĩa với thưởng thức.

Đậu hũ kho sả ớt

*

Một món chay khác không hề thua kém phần hấp dẫn đó là đậu hũ kho sả ớt. Đậu hũ non mềm, chiên vàng phần đông rồi kho gia vị đậm đà cùng với sả, ớt cay nồng tạo nên một món ăn uống có mùi hương vị đặc trưng cuốn hút. Màu vàng đậm, đỏ tươi bắt mắt của sả, ớt khiến cho món ăn thu hút và kích phù hợp vị giác hơn.

Sau lúc rửa đậu hũ, bạn cắt thành gần như miếng bé dại vừa ăn, đem cừu ngập dầu trên chảo nóng. Sả bóc tách vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt sừng quăng quật hạt, thái nhuyễn. Phi thơm sả, ớt trong nồi, sau đó đổ đậu phụ đã cừu vào đảo đều với kho đến lúc đậu chín mềm. Thêm vào xì dầu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm và một ít nước để có nước kho sền sệt, vị mặn đậm đà.

Xem thêm: Dàn Ý Về Tính Tự Lập : Dàn Ý & Văn Mẫu Chọn Lọc Hay Nhất, Nghị Luận Về Tính Tự Lập Hay Nhất (21 Mẫu)

Canh bí đỏ đậu phộng

*

Bí đỏ là trong những thực phẩm rất rất được ưa chuộng và có thể dễ dàng để chế biến thành nhiều món nạp năng lượng đa dạng, thơm ngon. Hạt túng đỏ đựng được nhiều axit mập omega – 3, omega – 6 và những chất physterol xuất sắc cho sức khỏe

Trong quả bầu đỏ cũng chứa hàm lượng axit glutamine nhập vai trò đặc biệt trong hoạt động vui chơi của não bộ. ở kề bên đó, hạt lạc cũng có công dụng giảm lượng cholesterol và chống ngừa nguy hại mắc những bệnh về tim. Ăn canh quả bí đỏ đậu phộng tiếp tục sẽ cải thiện, bức tốc trí não tương tự như giúp chúng ta giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Nấm rơm kho tộ

*

Nấm rơm kho tộ là món nạp năng lượng rất được yêu thích trong số những ngày nạp năng lượng chay. Nấm rơm gọt sạch các cặn bẩn, dìm trong nước muối pha loãng khoảng tầm 5 – 7 phút rồi vớt ra nhằm ráo nước, ướp cùng với bột ngọt, đường, ớt bột, xì dầu, dầu mè.

Bắc nồi khu đất lên bếp, rót dầu mè vào đun cho nóng rồi thả nấm mèo vào, nhằm lửa bé dại liu riu đến nấm thấm phần đông gia vị. Sau khi nấm đã thật chín và rộng phủ mùi thơm hấp dẫn, rắc một không nhiều tiêu cùng lá rau xanh răm để món ăn thêm tròn vị.

Măng kho xì dầu

*

Măng kho xì dầu đưa về vị ngon lạ miệng hấp dẫn bạn ngay thứ 1 thưởng thức. Vị ngọt nhạt của măng hòa quấn với các gia vị tăng cảm xúc ngon miệng.

– nguyên vật liệu chính: 1 cây măng tươi, xì dầu, đường, dầu mè.

– biện pháp làm măng kho xì dầu:

+ Măng tươi tách vỏ bên ngoài cắt phần cội già rồi rửa không bẩn thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Chúng ta luộc măng sơ qua cùng với nước muối loãng khoảng chừng 1-2 phút rồi đổ ra nhằm nguội ráo nước.

+ Phi thơm hành khô xay nhuyễn rồi mang lại măng vào hòn đảo đều. Mang đến 2 thìa xì dầu, muối ăn uống và 1 bát nước lọc vào đung nóng đảo đều bít nắp xong để lửa nhỏ dại đun mang đến khi khô hết nước thì chúng ta rưới dầu mè lên mặt hòn đảo lại thì tắt bếp.

Đậu phụ cuốn lá lốt

*

Đậu phụ cuốn lá lốt là món nạp năng lượng thanh đạm, thơm ngon được nhiều người yêu thích.

– Nguyên liệu: 2 miếng đậu hũ, 200g lá lốt, nấm mèo, 30g mộc nhĩ đông cô, gia vị.

– bí quyết làm:

+ Ngâm nấm mèo với nấm đông cô cùng nước nóng để nở ra. Sau đó vớt rửa sạch nhằm ráo thái sợi rồi xào chín.

+ xay nhuyễn đậu hũ trắng tiếp nối trộn cùng với lá lốt thái sợi chỉ cùng nấm xào cho chín nêm nếm gia vị sao vừa ăn.

+ Trải lá lốt lên thớt tiếp đến cho phần nhân cuộn lại rồi rán chín.

Nấm rơm cừu giòn

*

Nấm rơm chứa các chất protein, chất xơ và nhiều nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Nấm mèo rơm rán giòn là món nạp năng lượng bổ chăm sóc và bao gồm cách chế tao rất 1-1 giản. Sau thời điểm sơ chế nấm mèo rơm, chúng ta ngâm nấm trong nước muối bột pha loãng khoảng chừng 5 phút, rửa sạch sẽ rồi vớt ra để ráo nước.

Hòa tan bột cừu xù nội địa để chế tác thành hỗn hợp dạng sệt. Bắc chảo lên bếp, rót dầu vào và đợi chảo nóng. Lúc dầu đang sôi bạn nhúng nấm vào bột cừu xù rồi cho vào chảo chiên vàng giòn. Nấm rơm cừu giòn chấm tương ớt, ăn cùng cà chua thái lát, dưa leo với xà lách vô cùng ngon miệng.

Miến xào chay thập cẩm

*

Miến xào chay với nguyên liệu chính từ bỏ miến dong chứa đựng nhiều dưỡng chất vừa giúp bổ dưỡng cho khung người mà lại rất dễ dàng thực hiện. Rất phù hợp với các đối tượng người sử dụng muốn bớt cân, mắc bệnh dịch tiểu đường và những tín đồ ăn chay.

Nguyên liệu làm miến xào chay:

200gr miến, 2 thìa dầu mè, 1 thìa vừng rang, 2 nhánh tỏi băm, 1 củ hành khô, 10g mục nhĩ, 6 cây nấm hương, củ cà rốt 1 củ thái sợi, hành lá và các loại gia vị mắm muối, hạt nêm.

Cách làm cho miến xào chay:

– ngâm miến với nước ấm để miến mượt ra khoảng tầm 10 phút, vớt ra nhằm ráo nước giảm miến với độ dài phù hợp sao cho đủ ăn.

– cho 2 thìa dầu mè, 1 thìa hạt nêm vào trộn đều để miến ngấm gia vị.

– mộc nhĩ ngâm nước sôi để nở trong khoảng 10 phút vớt ra rửa sạch, để ráo thái sợi. Nấm hương cà rốt, ớt chuông rửa sạch mát thái sợi, hành lá giảm khúc.

– Phi thơm hành củ cùng tỏi băm, cho nấm hương, nấm mèo cà rốt, ớt chuông đã sơ chế vào xào khá săn thì đổ miến rong vào hòn đảo đều khoảng 5-7 phút là được. đã tạo ra đĩa các bạn rắc hành lá vừng rang lên trên là hoàn toàn có thể thưởng thức.

Chè sắn chay

*

Chè sắn là món ăn tráng mồm ngon ngọt vị bùi bùi của sắn hòa quấn vị bự ngậy, thơm lừng hương thơm cốt dừa đã làm bạn có nhu cầu hít hà mãi ko thôi. Món chè sắn không hồ hết giúp giải nhiệt cơ mà giúp chống õi hóa trị ho hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 600gr củ sắn, 5g gừng, dừa thái sợi, mè rang, 1 thìa bột năng, nước cốt dừa, gia vị muối, đường.

Cách làm chè sắn chay:

– Sắn bóc tách vỏ dìm trong nước để qua tối cho giảm chất độc

– Xếp sắn vào trong nồi đổ nước đun nước luộc chín, vớt ra nhằm nguội rồi sắt thành miếng nhỏ 1cm.

– cho nồi không giống lên bếp đun với lượng nước vừa đủ mang đến đường, gừng thái sợi, đung nóng khuấy gần như rồi mang lại sắn vào đun cùng để lửa nhỏ để vị ngọt của đường ngấm vào từng miếng sắn.

– Hòa 2-3 thìa bột năng với 100ml nước khuấy rất nhiều để bột tan rồi cho vào hỗn hợp sẽ đun cho đến khi sánh lại thì tắt bếp.

– Múc sắn ra bắc để dừa gai trang trí làm việc trên cùng chút vừng rang và thưởng thức.

Đậu hũ nhồi phân tử sen

*

Đậu hũ nhồi hạt sen có hương vị thơm ngon bùi ngậy rất tốt cho sức khỏe và làm cho đẹp.

– Nguyên liệu: 2 bìa đậu, 100gr phân tử sen tươi, 30gr mộc nhĩ mèo với gia vị.

– cách thực hiện:

+ Ngâm mộc nhĩ mèo cùng với nước nóng sao để cho nở rồi vớt ra băm nhỏ. Hành hoa gọt vỏ băm nhuyễn. Luộc chín phân tử sen.

+ 1 bìa đậu giảm làm 3 phần kế tiếp dùng thìa khoét không còn phần ruột. Sử dụng phần này trộn với nấm mèo mèo băm nhỏ dại và phân tử sen đã luộc nêm và nếm gia vị thế nào cho vừa ăn.

+ cừu vàng đậu hũ đã nhồi nhân.

+ làm cho nước sốt: mang đến 3 muỗng canh tương cà vào xào với cùng một ít nước nêm và nếm gia vị sao để cho vừa ăn rồi mang lại đậu hũ đã cừu vào đảo đều khoảng tầm 2 phút để các gia vị ngấm phần nhiều thì tắt bếp.

Đậu phụ non sốt nấm đông cô

*

Đậu hũ non sốt nấm mèo đông cô là món nạp năng lượng khá hấp dẫn lạ mồm và tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí. Học tập ngay cách nấu món đậu phụ non sốt mộc nhĩ đông cô để bổ sung thực đối chọi món ngon trong thời gian ngày rằm.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị: 100 gam nấm đông cô tươi, 1 gói đậu phụ non, 1 thìa bột năng, hành lá rau củ mùi, gia vị: Dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè, gia vị hạt nêm từ nấm.

Cách làm đậu phụ non sốt mộc nhĩ đông cô:

– Sơ chế: nấm đông cô cọ sạch, cắt bỏ gốc dìm với nước muối pha loãng trong 15 phút rửa sạch mát rồi thái nhỏ dại thành lát nhỏ vừa ăn. Đậu hũ non thái thành từng miếng vừa nạp năng lượng theo hình tròn trụ hay vuông.

– cách làm: làm cho nóng chảo với 1 ít dầu ăn phi thơm hành băm nhỏ, sau đó cho nấm vào đảo cho chín thêm những gia vị dầu hào, muối, phân tử nêm, nước tương nhằm đậm vị. Cho bột năng để tạo độ sánh hòa với 50ml nước phối hợp đổ vào tất cả hổn hợp đun đến khi tất cả hổn hợp sền sệt thì đến hành lá rau mùi hương vào tắt bếp.

– Trình bày: bạn sắp xếp đậu hũ non cho đẹp mắt rồi rưới nước sốt vào là hoàn thành. Món ăn có vị ngậy thanh non của nấm phối hợp nước sốt đậm đà với đậu hũ tạo hương vị lạ mồm thanh đạm phù hợp với các bữa tiệc.

Tôm chay xào thập cẩm

*

Món tôm chay xào thập cẩm là chắt lọc lý tưởng mang đến mâm bái chay hoặc buổi tiệc chay. Với color hấp dẫn trình bày đẹp mắt món ăn khiến bạn bị hấp dẫn ngay ánh nhìn đầu tiên.

– Nguyên liệu: 100gr tôm chay, mộc nhĩ hương, mộc nhĩ, 1 củ cà rốt, hành tây 1 củ, hành hoa, rau mùi hương và gia vị (xì dầu, dầu ăn, bột canh, bột nêm chay).

– phương pháp làm tôm chay xào thập cẩm:

+ Sơ chế nguyên liệu: Nấm mùi hương mộc nhĩ dìm nước nóng cho nở rồi thái chỉ. Cà rốt hành tây gọt bóc vỏ rửa sạch, củ cà rốt bào sợi, hành tây thái múi cau.

+ phương pháp làm: Tôm rửa sạch sẽ xào qua cùng với dầu mang đến săn lại. Tiếp đến phi thơm hành tây với chút dầu và đến cà rốt đảo rồi đến nấm hương với mộc nhĩ xào chín, mang đến tôm sơ chế vào xào 2-3 phút nêm nếm các gia vị rồi tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đeo Lens Lần Đầu Tiên, Hướng Dẫn Cho Người Mới Sử Dụng Kính Áp Tròng

+ Trình bày: bạn cho các thành phần hỗn hợp ra đĩa tô điểm với rau xanh mùi với hành hoa thái nhỏ thưởng thức. Khi ăn uống có vị ngậy ngậy của tôm chay phối kết hợp hương vị của những loại nấm rau củ hòa quyện tạo cảm hứng lạ miệng.