Món ngon với nước cốt dừa

     

Bởi vì rất nhiều món ăn, như món xôi xoài nổi tiếng, vẫn trở nên thật bình thường nếu thiếu nước cốt dừa


Nước cốt dừa là điểm nhấn của rất nhiều nền độ ẩm thực, đặc biệt là trong đông đảo món ăn nhiệt đới gió mùa và cận nhiệt đới. Nước cốt dừa không những là nguyên vật liệu thay cố bơ sữa xuất xắc vời, cơ mà còn đem đến cho các món nạp năng lượng (và thức uống!) một hương vị thơm ngon, to ngậy ko giống bất kỳ nguyên liệu như thế nào khác. Sau đây shop chúng tôi đã chọn ta 10 phương pháp nấu nước dừa tươi ngon nhất nên thử tại nhà! Hãy xem xét – nếu tìm nước cốt dừa tươi, nên biết là nhiều loại này sẽ khá nhanh chua và nên thực hiện ngay trong ngày. Nếu lọc loại đóng hộp, chúng ta nên sử dụng trong vòng vài ngày sau khi mở nắp vị nước cốt dừa rất nhanh ôi thiu. 


*

Món trườn hầm phiên bản Đông nam Á – bò hầm rendang, là 1 trong món thịt bò hầm vừa cay vừa khủng ngậy thuộc lượng rau thơm và gia vị phong phú. Tuyệt kỹ nằm sinh hoạt nước cốt dừa góp kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất mọi hương thơm vị, vấn đề này đã nâng món ăn lên mức gần như hoàn mỹ. Thịt trườn hầm rendang hoàn toàn có thể dễ dàng thay thế bằng thịt gà hoặc thịt cừu, ngon nhất khi ăn kèm với cơm! phương pháp này rất dễ hiểu và dễ dàng làm, chỉ với bố bước đối kháng giản!


*

Chỉ cần biến tấu một chút món bánh kếp trứng sữa truyền thống cuội nguồn là chúng ta đã có ngay món Bánh kếp dừa kèm siro con đường thốt nốt! Việc sử dụng dầu dừa, nước cốt dừa, và mặt đường thốt nốt khiến từng miếng bánh hầu hết thấm đượm vị dừa. Hãy rưới siro con đường thốt nốt lên bánh và rắc thêm một chút muối nếu như thích! Đừng quên thưởng thức ngay lúc bánh kếp còn rét nhé. 


*

Nồng nàn cùng hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, Garang Asem Bumbung (cà ri con kê nấu nước cốt dừa) là món cà ri con kê nấu nước cốt dừa của Indonesia bảo đảm an toàn sẽ khiến bạn có nhu cầu ăn ko ngừng! chỉ việc một thìa cà ri cũng đầy đủ làm bùng phát vị giác của khách hàng với từng lớp hương vị đậm đà tới từ sự hòa quyện của các loại gia vị Đông nam giới Á trong quy trình chế đổi thay và hoàn thành món nạp năng lượng trong xửng hấp bởi tre. Hãy thưởng thức cùng cơm trắng trắng nhé!


*

Hãy thử hình dung nào: một tô bún đậm đà tủ nước cốt dừa sánh mịn, nóng sambal cùng mùi vị hành, tỏi và sả thoang thoảng. Chưa hết, sò điệp với tôm tươi được cừu lên để mang về hương vị umami (vị ngọt thịt) vào vào từng yếu tắc món ăn, thức tỉnh khẩu vị người thưởng thức. Đối cùng với người áp dụng cơ chế keto, vị cứu giúp tinh đó là bún nưa ít calorie. Bún nưa dai hơn hoàn toàn có thể thay gắng mì gạo truyền thống cuội nguồn dùng vào món ăn đường phố được yêu quý của Malaysia và Singapore này.

Bạn đang xem: Món ngon với nước cốt dừa


*

Thưởng thức một thìa xôi thuộc xoài tươi chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt. Thêm chút nước cốt dừa nhằm vị ngọt vương vãi lại thọ hơn. Rất ít món nào mô tả được hương vị đậm đà thuộc vị ngọt của nước dừa xuất sắc đẹp như món xôi xoài. Hãy thưởng thức món tráng miệng cổ điển này của Thái Lan, đấy là món ăn hoàn hảo cho bất kể dịp nào.

Công thức liên quan: Tất cả những công thức đun nấu món Thái


Cũng như những món ăn uống có nguồn gốc từ Thái Lan, công thức làm bếp món trai xào nước cốt dừa cùng sả của Sarah Huang Benjamin tận dụng độ sánh mịn của nước cốt dừa kết phù hợp với vị umami (vị ngọt thịt) của trai cùng nước mắm. Hãy kéo vị trí món ăn bằng cách cho thêm đường và ớt tùy theo sở thích!

Công thức liên quan: Tất cả những công thức thổi nấu hải sản


Hương vị thu hút của nước cốt dừa được tỏa sáng sủa trong món Đùi con kê nướng loại Opor Ayam (gà nấu bếp nước cốt dừa) gồm vị ngon trên từng ngón tay này. Đây là một món ăn truyền thống lâu đời của Indonesia với hương vị vô cùng cân bằng – món này thực hiện một lượng hương liệu gia vị đáng kinh ngạc để gồm được kết quả đó đó trường đoản cú tỏi hăng, rau xanh mùi với nghệ làm cho cà ri. Xoa gần như phần sốt lên đùi con kê đã được nướng giòn, mọng nước trong lò.

Xem thêm: Điều Kiện, Thủ Tục Vay Gói 30.000 Tỷ Đồng, Thủ Tục Vay Gói 30000 Tỷ


Với sự phối hợp gây nghiện của kem phô mai, trái bơ và nước cốt dừa, còn kỳ lạ gì lúc món bánh muffin từ bỏ bơ, trái bơ và thịt xông khói ngon tuyệt cú mèo và tương xứng với chính sách keto này lại mọng nước mang đến vậy? Nước làm thịt xông khói thần kỳ cùng nước cốt dừa gói gọn toàn bộ hương vị, mang đến một món ăn khiến bạn chỉ muốn trải nghiệm mãi.

Công thức liên quan: Tất cả những công thức nấu món keto


Món tráng miệng truyền thống này của Thái Lan quả là 1 trong món giành riêng cho những tín đồ vật thực thụ của nước cốt dừa, với nguyên liệu chủ yếu là nước dừa kết hợp với chuối, con đường và chút muối. Món tráng mồm ngọt mập vô cùng đối kháng giản, mau lẹ và với lại cảm xúc khoan khoái này sẽ đem về một “cú hích” ngay lập tức ngay trên nhà!


Một trong những cách truyền thống để gia công món cà ri thêm sánh mịn là sử dụng nước cốt dừa. Món gà tẩm nghệ sốt cà chua này cũng ko ngoại lệ. Đây là món ăn Đông nam Á có “họ hàng” với món cà ri gà nhưng lại lại có hương vị vô cùng khác biệt. Từng miếng thịt gà được tẩm nghệ cùng muối, kết hợp với vị cay phảng phất tự ớt, cà chua thơm và nước cốt dừa mập ngậy. Trang trí thêm rau hương thơm tươi và trùm lên trên một phầncơm.

Xem thêm: Thông Tư 27/2013/ Tt 27/2013/Tt-Blđtbxh, Thông Tư 27 /2013/Tt


Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn gật đầu đồng ý với việc sử dụng cookie với các technology tương từ bỏ của bọn chúng tôi.

Đọc chế độ Cookie
Đăng cam kết để vừa lòng cơn thèm của người sử dụng với các công thức nấu nạp năng lượng Châu Á ngon nhất, miễn giá thành quy cập không giới hạn vào loạt chương trình sản phẩm hiếm và hơn thế nữa nữa