Làm sữa chua từ sữa ông thọ

     

Quá trình lên men của sữa chua đem lại cho món ăn mùi vị thơm ngon quan trọng và tạo thành hàng tỉ lợi khuẩn có lợi cho con đường ruột. Hãy cùng Thật Là Ngon học cách làm hộp sữa chua từ sữa quánh ngon, rất dễ và cực kỳ kinh tế nữa các bạn nhé!

Sữa chua là một món ăn không chỉ có ngon miệng hơn nữa bổ dưỡng, có không ít lợi ích so với sức khỏe và sắc đẹp. Sát bên đó, chúng mình còn rất có thể dùng sữa chua sản xuất vô khối món ngon, đặc biệt thích đúng theo giải khát mùa nắng nóng như sữa chua nếp cẩm, sữa chua mít,...

Bạn đang xem: Làm sữa chua từ sữa ông thọ

Thật Là Ngon đã trình làng cách làm sữa chua tự sữa tươi, cách làm hộp sữa chua uống, hộp sữa chua Hy Lạp,... đầy đủ ngon tuyệt và bảo vệ thành công.

Công thức làm cho sữa chua nhiều khi hơi lỉnh kỉnh khi yêu cầu đề xuất đong ml nguyên liệu, đo ánh sáng ủ. Phương pháp làm hộp sữa chua từ sữa đặc Thật Là Ngon giới thiệu bây giờ không yêu cầu bạn phải có bất kể dụng rứa đong đếm nào không còn và chỉ cần đúng 3 nguyên liệu!

Chúng mình cùng vào nhà bếp nhé!


*

Save
In Công Thức
5 from 1 vote

Cách làm Sữa Chua từ Sữa Đặc


Cách có tác dụng sữa chua từ sữa đặc solo giản, sữa úp ngược chuẩn ngon
Chuẩn bị20 phút
Nấu5 phút
Thời gian chờ8 giờ
Tổng thời gian8 giờ 25 phút
Bữa ăn: Dessert, Drinks
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: sữa chua
Khẩu phần: 6 người
Calories: 214kcal

Nguyên Liệu


1 vỏ hộp sữa chuaNước sôi

Dụng Cụ


Cốc đựng sữa chua
Nồi ủ

Hướng dẫn


Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu
Hộp sữa chua nhằm ngoài ít nhất 1 tiếng cho tới khi nguội hoàn toàn về ánh sáng phòng.
Đổ 1 lon sữa Ông thọ vào chén tô.
Dùng lon sữa Ông thọ đong 3 lon nước sôi đổ vào sữa đặc, khuấy rất nhiều cho sữa tan hoàn toàn.
Bước 2: tổ hợp men cái
Sữa nguội còn khoảng chừng 40-43 độ C, ấm như nước rửa ráy thì thảnh thơi rót sữa chua mẫu vào, khuấy số đông tay.
Bước 3: Ủ sữa chua
Rót sữa vào các cốc/túi, bịt nắp/buộc kín.
Xếp cốc/túi sữa vào nồi ủ.
Pha nước lạnh ủ sữa theo tỉ lệ sôi:lạnh là 2:1.
Đổ nước lạnh ngập 2/3 ly sữa, che nắp nồi ủ.
Ủ sữa vào 8-12 tiếng, trong quá trình ủ không di chuyển nồi.
Bước 4: trả thành
Sữa ủ đạt để vào tủ giá buốt hoặc chống đá tùy thích.

Nutrition


Calories: 214kcal
chúng ta thử chưa?Đăng ảnh lên
7home.vn hoặc tag #7home.vn nhé!

Chi tiết cách làm sữa chua từ sữa đặc

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Bạn tiệt khuẩn ly đựng sữa chua bằng nước sôi, sấy thô trong lò hoặc phơi nắng trước lúc ủ sữa chua nha. Nếu sử dụng túi đựng thì bạn chọn túi sử dụng cho hoa màu nhé.

Hộp sữa chua chúng ta để ngoài tối thiểu 1 tiếng nhằm nó không còn lạnh hoàn toàn, trở về nhiệt độ phòng.

Hộp sữa này bọn chúng mình cần sử dụng làm sữa cái. Vi trùng có trong sữa loại sẽ “ăn” sữa trong 8 giờ đồng hồ ủ nhằm sinh sôi thêm, làm sữa lên men tạo ra thành sữa chua.

Bạn có thể mua hộp sữa chua của bất kì hãng nào, gồm đường hay là không có đường hầu hết được. Tuy vậy bạn chú ý một vài điểm sau thời điểm chọn cài đặt sữa chua chiếc nhé:

- Sữa không tồn tại hương liệu (như vị dâu, vị trà xanh, vị việt quất, nha đam,...).

- bên trên bao bì, thành phần nguyên vật liệu ghi có cả 2 loại men là Lactobacillus bulgaricus cùng Streptococcus thermophilus.

- Sữa còn hạn sử dụng, càng bắt đầu càng tốt.

Hộp sữa chua ở việt nam thường có khối lượng 100 g, là tỉ lệ thích phù hợp với lượng sữa với nước trong phương pháp này. Bạn oder sữa chua của các hãng thân thuộc như Vinamilk, TH Truemilk, tía Vì, cô nàng Hà Lan, Đà Lạt,... Thì cứ an tâm là sữa hãng nào thì cũng lên men xuất sắc cả.

Sữa cái cần được để “nguội” trọn vẹn về ánh nắng mặt trời phòng. Bởi vì tí nữa khi bọn chúng mình hòa tan sữa loại vào sữa ấm, sẽ từ lạnh gặp mặt nóng sẽ khiến vi khuẩn sốc nhiệt chết, không chuyển động nữa. Điều này khiến sữa ủ mãi cũng không đông.

Xem thêm: Bộ Đề Thi Lớp 5 Lên Lớp 6 Môn Toán Lớp 5 Lên Lớp 6 (25 Đề), Bộ Đề Ôn Tập Môn Toán Lớp 5 Lên Lớp 6 (Có Đáp Án)

Chúng bản thân khui lon sữa đặc, đổ vào bát tô to.

Với biện pháp làm sữa chua từ sữa đặc này bạn, các bạn không cần băn khoăn lo lắng chuẩn bị mức sử dụng đong để đảm bảo lượng nước. Bọn chúng mình chỉ việc tận dụng ngay thiết yếu lon sữa quánh vừa dùng đong 3 lon nước sôi đầy, cũng đổ vào tô. Chúng ta khuấy vơi nhàng cho sữa tung hết.


*

Save
*

Bạn phải chắc chắn sữa chua dòng đã nguội trọn vẹn về nhiệt độ phòng, còn tất cả hổn hợp sữa quánh nguội về khoảng tầm ấm nóng như sữa tắm, rơi vào mức 40-43 độ C. Nhiệt độ độ cơ thể người là 37 độ C, bạn thấy sữa nóng hơn tay bản thân chút chút là được.

Sữa loại quá lạnh, các thành phần hỗn hợp sữa pha quá nóng phần đông là vì sao gây chết men. Sữa nên ấm áp để tạo môi trường dễ dãi cho vi trùng hoạt động.

Bạn có thể múc vài thìa sữa nóng trộn đều với sữa dòng trước, để vi khuẩn trong sữa dòng “làm quen” với nhiệt độ độ nóng nóng, sau đó mới trả tan sữa mẫu vào sữa đặc.

Nếu các bạn đã ủ 1 mẻ sữa chua thành công, lần sau bạn chỉ cần giữ lại 1 hũ làm men cái, không đề nghị đi cài sữa chua nữa!

Bước 3: Ủ sữa chua

Bạn rót sữa vào cốc/túi, đậy bí mật nắp hoặc buộc bí mật túi. Cách làm này tạo nên sự khoảng 1.3 lít hộp sữa chua thành phẩm.


*

*

Sau kia bạn chỉ việc đóng kín đáo nắp nồi, 8-12 giờ sau là gồm sữa chua ăn rồi! Bạn chú ý suốt quá trình ủ không di động khỏe khoắn nồi ủ hoặc sữa nha vày sẽ làm cho sữa chua bị long chân, vữa, tách nước đó.

Nồi ủ giữ nhiệt rất tốt nên chúng mình không nên canh chừng gì cả, đập bí mật nắp là ánh sáng trong nồi đã luôn duy trì ở nấc 50 độ C.

Nếu không có nồi ủ, bạn có thể dùng nồi thường, thùng xốp,... Nhằm ủ. Với những công gắng này bạn nên bọc bên cạnh 1 lớp chăn dày, sau khoảng 3-4 tiếng chúng ta kiểm tra ánh nắng mặt trời trong nồi 1 lần xem nước còn rét không. Giả dụ nước nguội thì bạn rót thêm nước sôi vào.


Trừ khi ở điều kiện mùa đông ánh nắng mặt trời xuống vượt thấp, sữa chua để ở nhiệt độ chống sau 24 tiếng cũng lên men thành sữa chua. Tất cả điều giao diện ủ ánh nắng mặt trời thấp, thời hạn dài sẽ tạo ra thành phẩm sữa chua nhuốt nhuốt nhiều, nhớt cùng hơi bám như tròng trắng trứng, không cân xứng khẩu vị Việt Nam.

Sữa chua ủ đúng ánh sáng sau khoảng tầm 6 giờ đồng hồ đã bắt đầu đông lại tuy thế còn ngọt nhiều, chúng ta càng ủ thọ sữa càng chua.

Nếu sau 8 tiếng các bạn mở nồi ra, thấy bên trong nguội ngắt, sữa thì chưa đông, chớ hoảng nha. Các bạn hãy pha nước ủ mới, nhằm thêm 4-8 giờ nữa, lần này thì bạn hãy nhớ là canh chừng ánh sáng ủ nữa nha.

Nếu sữa vẫn không đông được thì vì sao là vì chưng men của bạn đã chết từ khâu chọn hũ men cái không tương xứng hoặc chết vày sốc nhiệt khi hòa men vào hỗn hợp sữa.

Với trường hợp này, các bạn hãy mua hũ men mới, cho toàn bộ mẻ sữa hỏng này vào nồi đun tới ấm nóng và tái diễn các thao tác làm việc hòa chảy men, ủ sữa như trên.

Nếu các bạn ủ xong, sữa trót bị nhớt rồi, chúng ta không đam mê ăn thì hãy đem sữa này làm sữa chua Hy Lạp nha, thành phẩm ngon tuyệt như thường!

Bước 4: phương pháp Làm sữa chua Từ Sữa Đặc - trả thành

Bạn chứa sữa chua vào tủ lạnh lẽo hoặc ngăn đá tùy say mê nha.

Sữa ủ đạt bao gồm vị chua ngọt dịu, thơm hương thơm sữa lên men. Ngay lúc ủ xong, chưa cần cất tủ rét sữa đã có thể úp ngược cơ mà không tan ra ngoài. Sữa đặc sánh cần sử dụng thìa xúc được thành miếng, chảy trong miệng. Sữa mịn mượt hoàn toàn, không long chân, tách nước hoặc vỡ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Yoyo Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu, Hướng Dẫn Chơi Yoyo Bằng Hình Ảnh

Sữa để phòng đá khoảng tầm 4-6 tiếng dẻo không có dăm đá, rất có thể dùng thìa xắn miếng như kem.