CÁCH SƠ CHẾ HẠT SEN TƯƠI

     

Trong khí hậu trời nóng ran của ngày hè, không ít người dân tìm cách nấu trà hạt sen tươi nhằm giải nhiệt và hỗ trợ dưỡng chất cho cơ thể. Đây là món chè ngon, khét tiếng trong cung đình. Chính vì vậy, hương vị rất tinh tế, xứng đáng để bạn triển khai và thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách sơ chế hạt sen tươi

*
*

Chè hạt sen có tính năng giải nhiệt độ cơ thể

Hương vị thanh mát, giá bán trị bồi bổ cao là đầy đủ điều khiến chè hạt sen được không ít người yêu thích sử dụng. Lân cận đó, trà hạt sen còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc. Cách nấu bếp tương đối đơn giản chỉ qua vài bước thực hiện. Chỉ việc bạn bỏ một ít thời gian để sẵn sàng nguyên liệu và chế biến là đã có thể thu được chén bát chè phân tử sen mặt đường phèn ngon đến khó khăn cưỡng.


Mục Lục


ẨnHiện
2 các bước thực hiện

Nguyên liệu

200g hạt sen tươi250g đường phèn

Các cách thực hiện

Sơ chế sen

Đầu tiên, loại trừ phần vỏ lụa, tim sen cùng cắt quăng quật phần đầu black rồi rửa nhiều lần qua nước sạch, để ráo.

*
*

Loại bỏ tim sen để món chè không bị đắng. Ảnh: Internet

Luộc sen

Bạn mang đến sen vào trong nồi cùng với 1 lít nước lạnh, bắc lên nhà bếp đun. Đun cho tới khi nước sôi, bạn hạ nhỏ dại lửa, vớt bong bóng và đun thêm khoảng 10 – 12 phút là hạt sen đang mềm.

*
*

Luộc sen trong khoảng 10 – 12 phút tính từ thời điểm nước sôi

Khi sen vẫn mềm, bở, chúng ta tắt bếp, vớt sen ra nhằm riêng. Phần nước luộc để nguội, lắng.

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Nêu Cảm Nghĩ Của Em Về Nhân Vật Em Bé Thông Minh

Nấu chè

Lọc bỏ cặn nước luộc phân tử sen. Nếu sau thời điểm lọc bỏ cặn mà không đủ 1 lít, chúng ta có thể thêm nước lọc vào cho đủ.

Bắc nồi nước lên bếp, hâm sôi lên, đổ con đường vào khuấy số đông tay mang lại đường tan hoàn toàn. Sau đó, bạn cho hạt sen vào nấu thêm khoảng tầm 10 phút nữa bên trên lửa nhỏ tuổi thì tắt bếp. Trong quy trình nấu, bạn liên tiếp vớt bọt.

*
*

Nấu sen vào nước đường trên lửa nhỏ

Trình bày và thưởng thức

Múc trà hạt sen ra chén và trải nghiệm khi còn lạnh hoặc nếm nếm thêm đá lạnh hầu hết được.

*
*

Có thể cần sử dụng chè sen lúc còn nóng hoặc thêm đá lạnh vào thưởng thức

Một số để ý khi nấu chè hạt sen

Nếu thực hiện sen khô nhằm nấu chè, các bạn không ngâm sen cùng với nước rét mướt mà chỉ cần rửa sạch sẽ và đưa đi luộc. Nếu ngâm sen thô với nước giá buốt rồi mang theo luộc sẽ khiến cho sen bị sượng.Loại vứt tim sen nhằm món trà khi ăn không trở nên đắng.Trong quy trình luộc sen, chúng ta nhớ vớt bong bóng để nước chè trong hơn.Với 200g sen tươi cùng 1 lít nước, chúng ta nên dùng 250g con đường phèn. Nếu ăn ngọt hơn, bạn có thể tăng lên 300g con đường phèn.Khuấy mang lại đường phèn thật tan, cho đến khi không nghe giờ lạo xạo mặt dưới nồi.Bạn cũng vớt bọt khi đun nước mặt đường để trà trong hơn.

Xem thêm: Cách Tiết Kiệm Pin Laptop Win 10, Tăng Thời Lượng Sử Dụng Pin

*
*
tư vấn cụ thể hơn.