"Bật Mí" Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Tuyệt Với Nước Cốt Dừa Tươi Cocoxim!!!!

     

Xôi gấc thường xuyên được fan dân khu vực miền bắc nấu vào mỗi ngày lễ Tết, cưới hỏi vì được coi như như món ăn mang lại sự may mắn. Ngày nay, xôi gấc phổ cập hơn và biến đổi món ăn sáng được nhiều người yêu thương thích. Cách đun nấu xôi gấc cũng ko khó, gạo nếp đồ gia dụng thành xôi dẻo, thấm vị thơm, độc nhất là kết phù hợp với sắc đỏ thoải mái và tự nhiên của gấc khiến món xôi trở nên hấp dẫn.

Bạn đang xem: "bật mí" cách nấu xôi gấc ngon tuyệt với nước cốt dừa tươi cocoxim!!!!

*
*
Xôi gấc có màu đỏ đặc trưng của gấc. Ảnh: Internet

Cách đun nấu xôi gấc không còn phức tạp, hãy vào phòng bếp cùng Đào Tạo nhà bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) và có tác dụng ngay một mẻ xôi thơm lừng, để dành riêng ăn một ngày dài vẫn không ngán.


Nội Dung


ẨnHiện
1 chi tiết cách nấu ăn xôi gấc thơm lừng, người nào cũng muốn ăn1.3 các bước nấu xôi

Chi tiết phương pháp nấu xôi gấc thơm lừng, ai cũng muốn ăn

Nguyên liệu

1 trái gấc chín đỏ4 bát gạo nếp200ml nước cốt dừa5g muối50g đường2 muỗng nhỏ canh rượu trắng20ml dầu mè

Dụng nỗ lực thực hiện

Nồi hấp, dao, muỗng, đĩa…

Các bước nấu xôi

Ngâm gạo

Gạo nếp vo nhẹ nhàng qua nước sạch khoảng chừng 2 – 3 lần, sau đó mang theo ngâm. Lúc ngâm gạo nếp, bạn cũng có thể thực hiện theo 2 cách:

Nếu ngâm với nước ấm, bạn chỉ việc ngâm khoảng 4 mang tai mang tiếng được.Nếu dìm với nước lạnh, các bạn ngâm qua đêm từ 6 – 8 tiếng.

*
*
Ngâm gạo trước lúc nấu để xôi mượt và nhanh chín hơn. Ảnh: Internet

Lấy giết mổ gấc

Trái gấc chúng ta bổ đôi, tiếp đến dùng thìa nạo rước thịt gấc mang đến vào chén bát sạch.

Tiếp theo, chúng ta cho 2 muỗng canh rượu white vào chén gấc, đeo ức chế vào và bóp thanh thanh để bóc tách thịt ra khỏi hạt. Dịp này, bạn loại trừ phần hạt đen đi và giữ giàng thịt gấc đỏ để nấu cùng nhau với nếp thành món xôi gấc.

*
*
Rượu để giúp gấc dậy mùi hương thơm. Ảnh: Internet

Trộn gạo nếp cùng với gấc

Gạo nếp sau thời điểm ngâm với gấc đã tách bóc thịt, các bạn trộn nếp cùng gấc vào với nhau, thêm 1 muỗng cafe muối. Trộn thanh thanh và đều tay cho tới khi nếp được nhuộm một red color au bóng căng của gấc.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Nha Đam Ngâm Giấm, Da Trắng Mịn Bất Ngờ Với Nha Đam Ngâm Giấm

*
*
Trộn gần như gạo nếp cùng với gấc. Ảnh: Internet

Sau khi đang trộn xong, chúng ta cho thêm nước cốt dừa vào, liên tục trộn hầu như thêm một đợt nữa. Định ít nước cốt dừa trong bí quyết là 200ml, tuy nhiên, chúng ta cũng có thể gia giảm tùy theo khẩu vị. Nếu không thích chúng ta không nên cho nước dừa cũng ko sao.

Đồ xôi gấc

Sau khi các vật liệu đã chuẩn bị xong, bạn mang đi nấu xôi, có 2 giải pháp nấu để cho chính mình tham khảo:

Hấp phương pháp thủy

Bạn mang đến gạo vào chõ hoặc xửng hấp với đem đi hấp phương pháp thủy. Cùng với 4 bát nếp như bên trên thì chỉ việc hấp trong tầm 40 – 60 phút là xôi vẫn chín.Khi thấy xôi chín mềm, cần sử dụng đũa xới các để xôi tơi xốp. Tiếp đến cho vào 50g đường và 1 muỗng nhỏ canh dầu mè, hấp tiếp khoảng tầm 10 phút nữa rồi nhấc thoát ra khỏi bếp.

*
*
Hấp xôi bởi xửng. Ảnh: Internet

Cách nấu bằng nồi cơm điện

Với cách này, các bạn cho toàn bộ gạo nếp sẽ trộn đều với gấc vào nồi cơm điện, đổ nước xâm xấp mặt xôi rồi bật nút “Cook” nhằm nấu như làm bếp cơm.Khi xôi chín mềm và nồi dancing về nút “Warm”, chúng ta cho thêm đường và 1 muỗng nhỏ canh dầu mè vào rồi che nắp, nhảy lại nút “Cook”, khi nồi cơm trắng trở về cơ chế “Warn” là được.

*
*
Nấu xôi bởi nồi cơm điện rất solo giản. Ảnh: Internet

Thành phẩm cùng thưởng thức

Sau lúc xôi gấc chín bạn làm cho nguội sút rồi đảo đều và nhẹ tay, xới xôi ra đĩa hoặc dùng khuôn để sinh sản hình mang lại đẹp rồi thưởng thức. Biện pháp nấu Xôi Gấc truyền thống lịch sử đơn giản, xôi dẻo thơm và có màu đỏ đẹp, cực kỳ hấp dẫn.

*
*
Thành phẩm xôi gấc dẻo thơm, bắt mắt. Ảnh: Internet

Bí quyết nhằm xôi dẻo thơm và biện pháp chữa lúc xôi bị khô

Để xôi được chín đều, bạn không nên đổ cục bộ nếp vào chõ giỏi xửng hấp và một lúc. Cầm vào đó, chúng ta cho từng nắm nhỏ tuổi vào. Chăm chú để trống khoảng chừng 4 – 6 lỗ nhỏ tuổi ở giữa nhằm hơi nước được lan tỏa đều, lúc ấy xôi sẽ chín các và không xẩy ra nhão sinh sống lớp dưới cơ mà khô sinh sống lớp trên.Khi cho nước vào nồi hấp, bạn không nên cho quá ít cũng tránh việc cho quá đầy. Lượng nước khoảng 1/3 nồi là hợp lí để hơi bốc lên vừa đủ, xôi lúc chín sẽ tương đối ngon. Nếu như nước sẽ cạn cơ mà xôi chưa chín hẳn, bạn có thể châm thêm nước nữa.Trường hợp nấu nướng xôi bởi nồi cơm trắng điện thì không cần đảo xôi nhiều lần vì sẽ khiến xôi bị nát.Trong trường thích hợp xôi bị khô, bạn vẩy một ít nước nóng lên mặt phẳng xôi, tiếp đến dùng khăn mỏng mảnh sạch thấm nước và phủ lên mặt xôi, sau. Đậy nắp với hấp thêm khoảng tầm 5 phút nữa là được.Cuối cùng, nếu muốn xôi mượt hơn, chúng ta nên đồ xôi thành 2 lần. Lần trước tiên khi xôi chín, các bạn lấy xôi ra bát tô và đợi nguội. Lúc xôi sẽ nguội, các bạn cho xôi vào hấp tiếp lần 2.

Xem thêm: Các Tác Nhân Gây Ô Nhiễm Nước Thường Gặp Và Các Phương Pháp Xử Lý Nước Đơn Giản

*
*
Ăn kèm xôi gấc với muối hạt mè, giò chả khôn cùng ngon với hợp vị. Ảnh: Internet

Xôi gấc làm bếp nước cốt dừa lúc thưởng thức chắc hẳn rằng không thể thiếu hụt dừa nạo cùng thêm một chút ít muối mè. Món xôi ăn sáng rất dĩ nhiên bụng mà dùng làm đãi tiệc cũng thơm ngon. Ko kể ra, nếu bạn có nhu cầu học làm bếp xôi chuyên nghiệp, contact ngay DTBTAAu bằng phương pháp điền vào form dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn mức giá cước gọi) nhằm được support nhé. Chúc bạn tiến hành thành công cách nấu nướng xôi gấc.