Cách nấu súp cua óc heo

     

Súp cua óc heo là món canh thơm ngon, hấp dẫn, dễ chế biến. Hôm nay, Điện thiết bị XANH vẫn mách các bạn 2 cách nấu súp cua óc heo vô cùng dễ dàng và đơn giản ngay tại nhà. Cùng vào phòng bếp và trổ tài cùng với món ăn thu hút này nhằm chiêu đãi mái ấm gia đình nhé!


*

vật liệu làm Súp cua óc heo đến 4 bạn

Cua biển 1 kg Óc heo 100 gr Xương con kê 1 kilogam Trứng con kê 3 quả Trứng chim cút 30 quả Bắp Mỹ 2 quả nấm đông cô thô 12 loại Gừng tươi 1 củ (cỡ lớn) rau mùi 1 nhánh bột năng để tạo độ sánh 100 gr Dầu mè 2 muỗng canh gia vị thông dụng 1 không nhiều (Muối/ phân tử nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn sở hữu nấm đông cô khô (nấm hương) ngon

Nên chọn nhiều loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu sắc trắng. Chọn đại lý uy tín nhằm lựa chọn thiết lập nấm khô bảo vệ an toàn.Không nên lựa chọn mua nấm mèo đông cô khô không rõ nguồn gốc và nặng mùi hôi cực nhọc chịu.

Bạn đang xem: Cách nấu súp cua óc heo


*


Sơ chế giết cua

Sau lúc mua cua về, khoan hãy giảm dây cột cua. Lật ngửa yếm bên dưới bụng cua và lấy đầu kéo hoặc dao nhọn chọc trực tiếp vào phần hõm cho tới khi chân cùng càng phần đa duỗi thẳng, rồi rửa sạch với nước muối.

Sau khi dọn dẹp và sắp xếp cua sạch, bắc nồi, thêm một ít nước rồi bỏ cua vào luộc tính đến khi cua chín chuyển sang màu cam, gắp cua ra dĩa nhằm nguội.

Tiếp đó, bạn bóc tách mai cua lên dĩa trước nhằm gạch không biến thành đổ ra ngoài, cho phần lông cua và lấy phần thịt, xé nhỏ.


Mách nhỏ:

Khi luộc cua, chúng ta cho vào ít nước để lưu lại độ ngọt. Nên làm cho một lượng nước xâm xấp phương diện cua.
*

*

*

Sơ chế óc heo

Óc heo sau khi mua về, đem sạch những mạch ngày tiết rồi cọ với nước muối bột pha loãng, tiếp nối rửa lại với nước sạch mát và cho vô tô.

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 không nhiều nước, đun sôi. Khi nước sôi bạn lấy sơn đựng óc heo, thêm một nửa muỗng cafe muối rồi để vào nồi, đậy nắp cùng hấp biện pháp thủy bên trên lửa vừa khoảng tầm 10 - 15 phút đến lúc óc heo chín, dậy mùi hương thơm thì nhấc tô ra với tắt bếp.

Sau đó, nhằm óc heo khá nguội rồi bạn lấy ra, để lên thớt và bổ thành dạng hạt lựu lớn.


Mách nhỏ:

Để óc heo không trở nên tanh, khi hấp óc heo chúng ta nên thêm 1 chút tiêu xay, hành tím thái theo từng lát hoặc phía đầu hành lá vào tô, sẽ giúp óc heo sau khi hấp vừa thơm vừa ngon hơn.Tô đựng óc heo sau khoản thời gian hấp hoàn thành sẽ hết sức nóng, để tránh bị bỏng, bạn nên chờ tô tương đối nguội rồi bắt đầu dùng khăn để nhấc tô ra nhé.

Sơ chế các vật liệu khác

Gừng gọt vỏ, rửa sạch với giã nhuyễn. Rau mùi rửa sạch, cắt khúc.

2 trái bắp lột vỏ và râu (nếu có), cọ sạch, nhằm ráo và giảm khúc.

Nấm đông cô thô ngâm với nước ấm 10 phút cho nở rồi rửa lại cùng với nước sạch, cầm ráo và giảm dạng gai vừa ăn.

Luộc trứng tếch đến lúc chín thì vớt trứng ra, bỏ vào thau đựng nước lạnh rồi bóc tách vỏ, cho trứng ra tô.

Trong 1 cái chén, trộn 100gr bột năng với 4 muỗng canh nước, khuấy đều đến khi bột năng để tạo độ sánh tan hẳn.


Hầm nước dùng

Bắc nồi lên bếp, mang lại gừng giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, 2 lít nước vào cùng đun sôi. Khi nước sôi mang lại xương kê vào, đun khoảng chừng 10 phút.

Kế đến, mang lại bắp cắt thành từng khúc vào nồi rồi hầm xương con gà và bắp khoảng 30 phút để nước dùng được ngọt.


Tách hạt bắp cùng đánh trứng

Sau khoảng chừng 30 phút hầm, gắp bắp và xương gà tạo ra tô riêng, phân phối nồi 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe muối, 1 thìa canh phân tử nêm và khuấy đều, đun đến lúc nước sôi lại.

Bắp sau khoản thời gian vớt ra, ngóng hơi nguội rồi bạn bóc lấy hạt.

Tách 3 trái trứng con kê và cho vô 1 loại chén, thêm 50% muỗng coffe hạt nêm rồi tiến công tan.

Xem thêm: Siêu Nhân Mất Dạy (Asshole), Phillip Dang, Phong Le, Jay Hwang, Mindy Huynh


Nấu súp

Đợi nước vào nồi sôi lại, mang đến bắp hạt, nấm mèo đông cô, giết cua, óc heo, trứng chim cút vào nồi, hòn đảo đều với đun thêm khoảng chừng 7 - 8 phút nữa mang lại các nguyên liệu trên chín.

Cho thong dong nước bột năng vào nồi, khuấy đầy đủ và nấu thêm 10 phút nữa.

Sau khoảng tầm 3 - 5 phút, súp vào nồi đang hơi đặc, sánh lại. Bạn thêm 2 muỗng canh dầu mè, mang lại từ từ bỏ trứng đang đánh tan trên vào nồi rồi hòn đảo đều thêm khoảng 2 phút mang lại trứng chín, hòa quyện cùng các nguyên liệu bên trên.

Cuối thuộc là nêm và nếm lại các gia vị cho vừa ăn và bày ra chén, thêm ngò rí giảm khúc, 1 ít tiêu xay là chấm dứt rồi.


Mách nhỏ: Để nước dùng được trong, không thể sót cặn, bạn cũng có thể lọc qua một - 2 lần rồi mới cho lại vào nồi nhằm nấu súp.

Thành phẩm

Súp cua óc heo sau khi hoàn thành dậy mùi thơm hấp dẫn. Nước súp sánh mịn, ngọt dịu, các nguyên vật liệu hòa quyện hoàn hảo cực kì ngon miệng.

Thưởng thức ngay trong lúc còn nóng thì còn gì khác bằng. Trổ tài vào phòng bếp và triển khai ngay để chiêu đãi gia đình bạn nhé!


vật liệu làm Súp cua óc heo (công thức chia sẻ từ bạn dùng) cho 2 fan

Óc heo 250 gr (đã có tác dụng sạch) làm thịt cua 150 gr Xương kê 500 gr Nước 1 lít Nước cần sử dụng gà 500 ml Trứng con gà 1 quả các loại hạt ướp lạnh 200 gr (bắp/ đậu hà lan/…) Ngò 1 không nhiều Hành tím 4 củ Bột bắp 3 muỗng canh (hoặc bột năng) hương liệu gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ muối/ đường/ tiêu xay)

Nấu nước cần sử dụng gà

Đầu tiên, bạn nấu nước cần sử dụng gà bởi 500gr xương gà với cùng một lít nước lạnh, nêm thêm 4 củ hành tím để nước cần sử dụng gà thơm hơn.

Sau khoảng tầm 30 phút nấu, bạn vớt quăng quật xương kê và hành, chỉ cất giữ nước sử dụng gà trong.


Hoàn hiện nay súp cua óc heo

Bạn pha 3 muỗng nhỏ canh bột bắp với 5 muỗng canh nước lạnh. Sau khi bột hoà tan không còn thì bạn cho vào trong nồi súp, khuấy nhẹ.

Cuối cùng, bạn đập 1 trái trứng gà cho vô nồi cùng khuấy nhẹ nhằm trứng tạo nên vân trứng mang đến đẹp.

Trước lúc tắt bếp, bạn cũng có thể nêm nếm lại mang lại vừa nạp năng lượng nhé.


Thành phẩm

Giờ đây, bạn chỉ cần vớt bong bóng và múc súp ra tô, trình bày với vài cọng ngò cùng rắc không nhiều tiêu xay là rất có thể thưởng thức ngay.

Súp cua óc heo rét hổi, thơm lừng, gồm độ sánh sệt vừa phải. Húp một thìa súp cùng rất óc heo, các bạn sẽ cảm nhận thấy vị bự ngậy của óc heo hòa quyện cùng nước dùng gà ngọt thanh.


Cách chọn cài đặt óc heo tươi ngon

Để đảm bảo, bạn nên chọn mua óc heo tại khu vực uy tín, có xuất phát rõ ràng.Lựa chọn óc nguyên vẹn, không có vết nứt, óc không bị chảy ra ngoài, màu sắc còn đỏ hồng.Nếu óc heo không có mùi hôi với sờ vào thấy có 1 lớp màng bọc bên ngoài, hơi bám tay thì sẽ là óc ngon.Không sở hữu những bộ óc heo bị bầm, tụ máu hay dập, nặng mùi lạ cạnh tranh chịu.

Cách chọn download cua biển cả tươi ngon, các thịt

Khi lựa cua, nên bóp vào mai, yếm của cua nhằm xem gồm cứng tốt không, nếu cứng thì chứng tỏ là cua dĩ nhiên thịt. Trái lại thì cua kia ốp giết thịt hoặc không nhiều thịt.Thực hiện làm việc bóp nhẹ vào phần đùi của que dầm bơi, dưới phần tử mai cua, trường hợp cua có tín hiệu giãy giụa cục bộ que thì nó là cua còn khỏe với thịt ngon.Xem mài của lớp domain authority trên của càng cua. Nếu gồm màu hồng đỏ hoặc màu hồng sậm thì cua những thịt.Không mua những bé cua cầm lên thấy nhẹ, trọng lượng ko tương xứng cùng với kích thước, cua nặng mùi lạ bởi những bé này hoặc gầy, không nhiều thịt hoặc vẫn để lâu, ăn uống không ngon.

Cách chọn download trứng gà tươi ngon

Bạn rất có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, khá nhám cho nên trứng kê tươi, còn mặt phẳng láng mịn thì trái trứng sẽ để hơi lâu rồi. Để kiểm soát trứng còn new hay không, các bạn hãy lắc nhẹ, nếu không tồn tại sự chuyển động là trứng còn mới, nếu chuyển động mạnh, trứng đang cũ không nên mua.Đối với phần đông trứng gà có vỏ không tính cứng, các bạn hãy quan gần kề xem có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ tuyệt không, nếu tất cả là trứng tươi.

Cách chọn sở hữu bắp tươi ngon

Chọn mua phần nhiều trái bắp có hạt bắp đều, căng, bóng và thẳng tắp là được cùng cũng không nên lựa chọn bắp quá to, hãy chọn những bắp hẹp dài vừa phải.Bạn có thể chọn bắp Mỹ giỏi bắp nếp để triển khai món súp, bắp Mỹ sẽ ngọt cùng thơm hơn, còn bắp nếp khi ăn sẽ được dẻo hơn.Không nên mua những trái bắp tất cả râu đang khô, cố gắng vào thấy bắp cứng, bề mặt bắp hơi khô lại vì đấy là những trái bắp đã già, khi sử dụng chế biến sẽ không còn được thơm ngon.

Cách làm sạch óc heo không trở nên tanh

Óc heo sau khi mua về, các bạn ngâm với láo lếu hợp gồm một muỗng canh muối với 1 muỗng canh giấm hoặc rượu trắng. Sau đó, các bạn dùng tay bóc tách nhẹ vứt lớp màng ngày tiết trên óc heo cùng rửa lại cùng với nước sạch.Màng ngày tiết là nguyên nhân làm óc heo bị tanh, do đó khi sa thải được màng này thì óc heo sẽ không thể tanh.Lưu ý khi có tác dụng sạch, các bạn chỉ làm nhẹ tay để tránh khiến nát óc heo.

Xem thêm: Lời Bài Hát Hoa Nở Không Màu Có Lời, Hoa Nở Không Màu

Thông tin sản phẩm

Nồi có kích thước 16cm x 9cm nên hoàn toàn có thể dùng nấu canh, làm bếp món kho cho mái ấm gia đình 1 - 2 bạn dùng.Sản phẩm rất có thể dùng được trên cả bếp ga, bếp hồng ngoại và nhà bếp từ, hết sức tiện lợi.Giá của nồi bên trên thị trường hiện thời dao rượu cồn từ 160.000 - 550.000 đồng (giá cập nhật tháng 06/2022).
Xem ngay các mẫu nồi inox khác với khá nhiều kích cỡ, quality khỏi chê với giá đang giảm cực sốc tại phía trên nhé!

Súp cua óc heo thật thơm ngon, nhiều dinh dưỡng ngoại giả dễ thực hiện nữa yêu cầu không nào? Trổ tài vào nhà bếp làm ngay 1 nồi cho các bạn cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn triển khai món nạp năng lượng thành công!