CÁCH LÀM MỨT VỎ BƯỞI SẤY

     

Nếu nhiều người đang tìm tìm một món mứt vừa ngon lại vừa mới lạ thú vị thì mứt vỏ bòng là giành riêng cho bạn. Đây sẽ là nhiều loại mứt đang gây sốt trong thời điểm vừa qua, được hết sức nhiều gia đình ưa thích. Vày vậy, hôm nay, 7home.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách có tác dụng mứt vỏ bưởi với sẽ chỉ cho mình mẹo nhằm món mứt vỏ bưởi không bị đắng nhé!


Bưởi là trong số những loại trái cây tất cả quanh năm, đồng thời còn hỗ trợ chị em thiếu phụ giảm cân nặng hiệu quả. Cùng với vỏ bòng thay vì chỉ tận dụng tối đa nấu trà thì bạn có thể tận dụng để làm ra nhiều loại mứt bắt đầu lạ, mùi vị giỏi vời, cực kỳ thích thích hợp để chúng ta nhâm nhi ngày đầu năm hoặc biếu cho tất cả những người bạn quý mến.

Bạn đang xem: Cách làm mứt vỏ bưởi sấy

*
*

Công dụng của mứt vỏ bưởi

Không chỉ thơm ngon, mứt vỏ bưởi có vị cay nồng, hơi đắng nhưng rất thơm, chứa nhiều tinh dầu, được xem là thực phẩm hỗ trợ giảm cân nặng và ngừa viêm họng hiệu quả.Tinh dầu trong vỏ bưởi còn giúp làm giảm mỡ máu, phòng chống bệnh gan nhiễm mở.Vỏ bưởi có tác dụng trị đờm ở cổ họng và cuống họng.Trị bệnh đau dạ dày, khó tiêu, chán ăn, đầy hơi.Giúp làm mát, giảm nhức cơ thể và chống sốt xuất huyết.Đây còn là thực phẩm có tác dụng giảm béo rất hiệu quả.
Quản trị NHKS
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật chế tao món ăn
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật pha trộn đồ uống
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật làm cho bánh
Tìm hiểu ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm gọi ngay
Marketing
Tìm phát âm ngay
Tạo mẫu Và chăm lo Sắc Đẹp
Tìm hiểu ngay

Mứt vỏ bòng sấy dẻo

Nguyên liệu có tác dụng mứt vỏ bòng sấy dẻo

Vỏ của 2 quả bưởiĐường cát trắng: 140grMuốiPhèn chuaVani

Cách có tác dụng mứt vỏ bưởi sấy dẻo

Bước 1: cùng với vỏ bưởi, các bạn bỏ phần cùi bưởi, chỉ đem phần vỏ, bào sợi.Bước 2: trộn nước muối vào dìm vỏ bòng trong 5 tiếng. Kế tiếp nhồi bóp phần vỏ bưởi dưới nước sạch nhiều lần để bớt mặn cùng the.Bước 3: bê chảo nấu nước mang lại sôi rồi mang lại phèn chua vào, luộc vỏ bưởi trong 5 phút. Vớt ra rồi rửa sạch đi phần phèn chua, khiến cho ráo nước.Bước 4: mang đến đường vào vỏ bưởi, trộn đều tay, khiến cho đường ngấm, tan không còn (khoảng tự 5 – 7 tiếng) thì bước đầu sên với lửa vừa. Đến khi con đường sệt lại thì hạ lửa nhỏ, khi đường kết tinh thì bỏ vô vài giọt vani đảo đều, tắt bếp.Bước 5: Đợi đến mứt vỏ bòng thì bạn có thể cho vào hũ và sử dụng dần.

Mứt vỏ bòng sấy khô

*
*

Mứt vỏ bòng sấy khô. (Nguồn Internet)

Nguyên liệu có tác dụng mứt vỏ bưởi sấy khô

Vỏ của 2 trái bưởiMuốiĐường mèo trắng: 140grChanh tươi: 1 trái

Cách làm cho mứt vỏ bòng sấy khô

Bước 1: Vỏ bưởi dồn phần cùi trắng, thái theo kích thước vừa ăn.Bước 2: dìm vỏ bưởi với nước nóng pha muối, bóp vơi phần vỏ này vào 30 phút.Bước 3: nấu nướng nước nôi, è vỏ bưởi trong vòng 5 phút hoặc tới khi bạn thử có vị đắng nhẹ vừa ăn kèm khẩu vị là được. Vớt ra, rửa sơ qua cùng với nước lạnh với để ráo.Bước 4: làm bếp nước đường làm thế nào để cho tỉ lệ với phần vỏ bưởi là 1:1. Sau đó, các bạn vắt 2 – 3 lát chanh vào và bỏ phần vỏ vào dìm trong 3 – 4 tiếng.Bước 5: Vớt vỏ bưởi ra, để ráo, rồi phơi bên dưới nắng khoảng chừng 3 tiếng (nhưng còn tuỳ thuộc vào thời thời tiết tương tự như độ khô, dòn mà các bạn muốn). Thu hoạch và bỏ vô hũ kín đáo để rất có thể sử dụng trong thời gian dài.

Xem thêm: Lí Do Không Nhận Được Tin Nhắn Trên Facebook Không Nhận Được Tin Nhắn

Mứt vỏ bòng mật ong

*
*

Nguyên liệu làm cho mứt vỏ bưởi mật ong

Bưởi xanh: 1 quảĐường phèn: 250 grMật ong: 50grMuối

Cách làm mứt vỏ bưởi mật ong

Bước 1: cùng với vỏ bưởi, gọt mang vỏ xanh phía bên ngoài (không mang phần cơm trắng trắng), thái sợi. Cùng với múi bòng bạn tách vỏ, quăng quật hạt.Bước 2: Bóp vỏ bòng với muối, nếu còn muốn loại vị the thì có thể ngâm vào 5 tiếng với xả bên dưới nước lạnh nhiều lần cho tới khi vị the không còn hoặc vừa cùng với bạn.Bước 3: đến vỏ bưởi, múi bưởi, con đường phèn vào nồi với đun với lửa nhỏ, thỉnh phảng phất bạn hòn đảo 1 lần để cho hỗn thích hợp thấm đều.Bước 4: lúc phần nước bưởi cạn đi một nữa thì cho chỗ mật ong vào và thường xuyên đun trong tầm 20 phút.Bước 5 : khi phần vỏ bưởi chuyển sang màu tiến thưởng hổ phách, sợi bưởi trong là tắt bếp. Để mang đến mứt bưởi mật ong nguội trọn vẹn rồi bỏ vào hũ kín. Riêng với mứt bưởi mật ong thì bảo quản trong phòng mát tủ lạnh.

Cách làm mứt vỏ bòng để không bị đắng

Để đến mứt vỏ bưởi không xẩy ra đắng thì chúng ta không được sơ sài trong công đoạn sơ chế vỏ bưởi và cần xem xét các điều sau đâyTách phần cùi white càng tường tận tốt.Ngâm phần vỏ bưởi trong nước muối bột từ 4 – 6 tiếng.Khi rửa sạch vỏ bòng dưới nước, hãy bóp mạnh dạn tay để hóa học đắng ra.Nếu mong muốn cho chắc chắn rằng khử vị đắng thì nên trần phần vỏ bưởi qua phèn chua vào 5 – 10 phút rồi rửa sạch mát lại bằng nước lạnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Zalo Trên Apple Watch Và Kích Hoạt Nhận Tin Nhắn Trên Aw

Cách bảo quản mứt vỏ bưởi

Để bảo vệ mứt vỏ bòng được dài lâu mà vẫn duy trì được vị the mát, tốt nhất bạn đề nghị xào cho bưởi thật khô cùng khi xong bạn mang lại mứt bưởi vào hũ sạch, đậy kín nắp, bảo vệ nơi thô thoáng, không xẩy ra ẩm ướt.

Vậy là thể loại công thức học nấu nướng ăn về những món mứt đã bổ sung cho các bạn thêm cách làm mứt vỏ bưởi mớ lạ và độc đáo với chút vị the the của vỏ bòng sẽ cực kì hoà quyện với những tách bóc trà rét hoặc chúng ta có thể dùng nhằm nhấm nháp với một ít bia cũng rất thú vị. Chúc các bạn khéo tay hay làm nhé!