Cách Làm Mứt Dừa Trà Xanh

     
Mứt dừa là thực phẩm không thể thiếu trong ngày tết, không tính mứt dừa trắng truyền thống ra, bây giờ còn có không ít sự sáng chế khác nhau, tạo nên nhiều màu sắc, tạo nên mứt dừa không đầy đủ mang mùi hương vị đặc thù mà còn dễ nhìn hơn như biện pháp làm mứt dừa nhiều màu bằng sữa hoa quả,…Mứt dừa bột trà xanh có hương vị vừa kỳ lạ vừa quen, tạo cảm hứng mới lạ cho một ngày tết. Làm biện pháp nào để sở hữu một món mứt dừa trà xanh ngon, thì sau đây chúng tôi sẽ share cho bạn những cách có tác dụng mứt dừa bột trà xanh rất ngon. Thuộc vào phòng bếp với thương mại & dịch vụ đặt cỗ tận nhà ở hà nội để thuộc học biện pháp làm món mứt này nhé.


Bạn đang xem: Cách làm mứt dừa trà xanh

*

Nguyên liệu:- Cùi dừa non: 1kg- Đường: 500gr- Sữa tươi (hoặc sữa đặc): 1 túi 200gr- Bột trà xanh: 2 thìa cà phêThực hiện:Bước 1: sử dụng dao chặt quả dừa làm 4, đem 1 dòng thìa (loại thìa cứng một chút) cạy lấy phần cùi non (vì là dừa non bắt buộc khó để nạo được hầu hết sợi dừa thật lâu năm và mỏng dính như dừa bánh tẻ đề xuất không yêu cầu phải bóc tách cùi dừa còn nguyên bản thiết kế như cùng với dừa bánh tẻ).Bước 2: Gọt cho phần vỏ nâu mặt ngoài, thái dừa thành miếng hoặc hầu như sợi bé dại dài cỡ cái đũa nạp năng lượng cơm (nếu thái thành miếng thì thời gian sên mứt sẽ lâu bền hơn một chút).Bước 3: rửa dừa cùng với nước để vứt bỏ phần dầu dừa, cọ lặp đi lặp lại khoảng vài lần cho tới khi nước rửa dừa trong là được.Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước, mang đến dừa vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Tiếp đến chắt quăng quật nước, đổ dừa ra rổ đến ráo nước.Bước 5: mang lại 1/3 lượng đường và sữa tươi vào chảo, đun nhỏ lửa cho sữa nóng lên, dùng đũa quấy số đông để con đường tan. Mang đến 1/3 số dừa vào chảo, đun ở tầm mức lửa trung bình, thi thoảng hòn đảo đều. (Ở phía trên mình sên mứt dừa vị sữa trước bởi vì mình đã tận dụng phần mặt đường thừa không bám hết vào mứt cho mẻ sau).Bước 6: khi nước đường cạn sền quánh thì hạ lửa về mức bé dại nhất, đun hiu hiu và cần sử dụng đũa đảo tiếp tục để con đường kết tinh dính trắng vào mứt. Vày mứt dừa non thái miếng khá dày cho nên nếu như không sên cho mứt khô cả thì sau vài tiếng có thể mứt đang ra nước và ướt nhẹp.Cho nên lúc đường vẫn kết tinh bám trắng vào miếng mứt chúng ta cứ vẫn thường xuyên đảo phần đa trên bếp như vậy khoảng 10 -15 phút nữa. Khi gặm thử thấy bên trong miếng mứt có vẻ khô ráo và dẻo dai là được.


Xem thêm: Tăng Dung Lượng Bộ Nhớ Trong (Up Rom) Cho Android, 3 Cách Tăng Dung Lượng Điện Thoại

*



Xem thêm: Tâm Sự Đời Tôi, Ca Sĩ Nhạc Chờ, Mã Số Karaoke 5 Số

Bước 7: khi mẻ mứt dừa vị sữa đang được, chúng ta cho mứt ra khay để hong cho mứt nguội cùng khô hơn. Phần con đường thừa trong chảo chúng ta cho thêm một ít nước với ½ lượng đường còn sót lại vào, đun đến đường tan hoàn toàn thì cho tiếp tục ½ vị trí dừa còn sót lại vào.Đun cho đường cạn sền quánh thì rắc bột matcha vào, cần sử dụng đũa hòn đảo đều cùng hạ lửa liu riu. Thường xuyên làm tương tự như mứt dừa vị sữa.Để mứt dừa non được khô hơn nữa thì sau khi sên, chúng ta cho ra khay, hóng nguội rồi cho vào tủ giá buốt 1-2 ngày.Chúc chúng ta thành công với ngon miệng!