Cách làm món mứt dừa non

     
CÁCH LÀM MỨT DỪA NON THƠM NGON, BÉO NGẬY NHÂM NHI NGÀY TẾT 

Mứt dừa là món ăn luôn luôn phải có trong ngày Tết truyền thống của người việt nam và được không hề ít người ưa thích. Bạn có thể tự tay chuẩn bị món mứt dừa non tại nhà để đảm bảo bình yên vệ sinh với phương pháp làm đơn giản dễ dàng của PassionLink. Nhanh tay vào phòng bếp học ngay cách làm cho mứt dừa non thơm ngon tận nơi ngay nhé! 

*
Nguyên liệu:

– 1 kg cùi dừa bánh tẻ

– 500 gram đường trắng

– khoảng tầm 200 gram sữa (tùy sở trường mỗi người).

Bạn đang xem: Cách làm món mứt dừa non

Dụng cụ:

– chén thường, dao, đĩa, thìa, thớt, …


Previous
Next

– Rổ, nạo, …

– Chảo lòng rộng

Lưu ý lúc chọn download dừa

*
Ta hãy chọn mua dừa bánh tẻ vì chưng loại dừa này khi chú ý sơ qua các bạn sẽ thấy không thực sự non cũng không quá già và màu vỏ của dừa trong trắng sủa hơn.

Lưu ý không nên chọn lựa các trái dừa cơm mỏng manh và mêm, vì đó là dừa non dùng để uống thì ngon chứ làm cho mứt dừa cafe thì mất ngon tí nào. Còn nếu gặp ngay những trái dừa già cùng với lớp vò không tính cứng có màu nâu sậm + cơm trắng dừa dày và cứng thì lại càng không hãy lựa chọn vì các loại này chỉ thích hợp làm dầu dừa hay đem nước cốt dừa nấu canh mà lại thôi..

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Sơ chế dừa

*
Đầu tiên bạn loại trừ lớp vỏ nâu sần phía bên ngoài rồi rửa sạch sẽ dừa với nước. để ý khi sẽ gọt sạch mát vỏ thì bạn hãy chế vươn lên là dừa ngay tránh việc để thọ dừa sẽ bị oxy hoá cùng lên men khôn cùng nhanh. Sau đó bạn sử dụng một bé dao nạo cắt phần cùi dừa thành hầu hết sợi dừa dài. Chỉ rước phần dừa sợi đã được cắt ra để triển khai mứt.

Bước 2: Khử dầu dừa

*
Sau khi nạo xong, chúng ta nên rửa khoảng 2 – 3 lần với ngâm vào nước sạch trong vòng 12 – 14 giờ. Bài toán này giúp đào thải dầu dừa để bảo vệ được lâu cùng khi sên mứt sẽ không trở nên cháy. Liên tiếp bạn vớt cơm trắng dừa ra với rửa với nước không bẩn thêm 2 – 3 lần cho hết hẳn dầu cùng để ráo nước.

Một biện pháp làm nữa giúp loại trừ dầu dừa nhanh hơn là bạn cũng có thể rửa sạch sẽ phần tua dừa cùng với nước ấm để loại sút tinh dầu bao gồm trong cùi dừa nhanh hơn.

*
Bước 3: Khi dừa đang ráo nước thì cho vào một trong những chiếc nồi mập rồi đến hết 500g đường mèo vào trộn gần như lên cho đến khi mặt đường tan hết (khoảng 5 – 6 tiếng).

Xem thêm: Tải Tinh Giản Chương Trình Học Kì 2 Lớp 12 Tất Cả Các Môn &Ndash; Onluyen

– trong lúc mong chờ bạn hãy chăm chú đảo dừa liên tiếp để đường có thể ngấm phần đa vào số dừa kiêng phần vượt ngọt phần lại thừa nhạt. Bạn xem xét tỷ lệ trộn dừa và đường vừa ăn uống nhất là 1:2 tức thị nếu sử dụng 1kg dừa thì vẫn ngâm với 0.5 kilogam đường.

– Đến cơ hội thấy dừa ngâm đường gửi sang màu trong suốt là trả thành. Hôm nay hãy đổ thủng thẳng sữa đặc vào nồi và liên tục trộn phần đông tay, để trong vòng 30 phút nhằm sữa ngấm.

*
Bước 4: Cho phần dừa vào trong chảo bắc lên nhà bếp trên lửa to, đảo đều tay trong tầm 15 phút rồi kiểm soát và điều chỉnh lửa nhỏ dại dần xuống và liên tiếp sên dừa. Hãy nhớ bạn phải hòn đảo dừa liên tục không ngừng lại để tránh dừa bị kết dính nhau sẽ không còn ngon nhé.

*
Bước 5: Khi thấy dừa sẽ cạn dần nước với đặc quánh lại thì hãy hạ lửa xuống tới mức thấp tuyệt nhất rồi đảo mạnh tay, đấy là giai đoạn đặc trưng để món mứt dừa có được những phân tử phấn trắng đẹp mắt. Bạn liên tiếp đảo đều tay đến khi dừa trên chảo khô dần và thấy xuất hiện các phân tử trắng bám xung quanh dừa thì tắt bếp.

*
Bước 6: Ta tiến hành đổ dừa đang chế biến dứt ra một chiếc mâm nhằm dừa nguội dần và được khô ráo rộng rồi ta cho vô hộp để bảo quản.

Xem thêm: Các Loại Tiền Thưởng Trong Doanh Nghiệp, Cã¡C LoạI TiềN Thæ°Á»ŸNg

Lưu ý: Để tránh chứng trạng ngày hôm sau mứt dừa non bị ướt, chúng ta nên mang mứt dừa sau thời điểm sên chấm dứt ra hong thô trước quạt. Hoàn toàn có thể đem phơi nắng hoặc cho vào lò sấy, sấy ở ánh sáng 100 độ C mang lại mứt dừa thô hẳn.

Nếu thích bạn có thể tự đổi khác các mùi vị khác cho mứt dừa với các màu sắc đẹp mắt bằng phương pháp dùng những loại nước ép tự nhiên và thoải mái như lá dứa, nghệ, củ dền, trà xanh… tuỳ theo sở thích và khẩu vị.