CÁCH LÀM DƯA KIỆU GIÒN NGON

     

Cứ từng độ Tết mang đến xuân về, nhiều người dân lại săn lùng các trang mạng nhằm tìm bí quyết làm dưa kiệu ngon. Cụ nhưng, chưa hẳn công thức như thế nào cũng có thể giúp các bạn thu được kết quả củ kiệu trắng, giòn cùng thơm ngon như mong muốn. Bởi vì vậy, nhà bếp Trưởng Á Âu đã gởi đến chúng ta 2 cách làm củ kiệu 1-1 giản, đảm bảo thơm ngon tức thì trong nội dung bài viết bên dưới.

Bạn đang xem: Cách làm dưa kiệu giòn ngon

*
*

Có nhiều người dân mong ước ao tự làm dưa kiệu ngày Tết tận nhà (Ảnh: Internet)

Bên cạnh bánh chưng, bánh tét, giết mổ kho trứng… củ kiệu là món ăn luôn luôn phải có trong ngày Tết của khá nhiều gia đình, đặc biệt là gia đình khu vực Nam Bộ. Món ăn này tượng trưng cho tiền bạc được dùng trong ngày đầu năm với chân thành và ý nghĩa cầu mong muốn sự vinh hoa, phú quý trong những năm tới. Cũng chính vì lẽ đó, nói theo cách khác thiếu đĩa củ kiệu bên trên mâm cơm cũng giống như thiếu đi một mùi hương vị, màu sắc ngày Tết. Vày vậy, dù ngày cuối năm mắc nhiều bạn vẫn dành thời gian tò mò và trường đoản cú làm dưa kiệu cho 1 ngày Tết.


Nội Dung


ẨnHiện
2 giải pháp làm dưa kiệu ngon solo giản2.2 cách 2: phương pháp làm dưa kiệu ngày Tết

Nguyên liệu làm cho củ kiệu

500g củ kiệu2 lít nước1 ráng tay tro bếpVài trái ớt khôGia vị: muối bột hột, muối hạt tinh, đường, giấm, nước mắm.

Cách làm dưa kiệu ngon đối chọi giản

Bước 1: Sơ chế củ kiệu

Đầu tiên, bạn hòa thay tro bếp với một lít nước trong âu béo rồi mang lại củ kiệu vào ngâm nhằm qua đêm.

Sau khoảng thời hạn này, các bạn vớt củ kiệu ra rổ, tiến hành cắt cho phần rễ cùng đầu. Bạn cần chú ý, không giảm trúng phần củ vị như vậy rất giản đơn làm kiệu bị vô nước và sẽ mất độ giòn lúc ngâm.

*
*

Cắt cho chỗ rễ của củ kiệu (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, bạn cho củ kiệu vào dìm trong âu nước muối bột pha loãng. Cách làm dưa kiệu giòn ngon được nhiều người áp dụng là mang lại củ kiệu ngâm ngập nước đá.

Vớt củ kiệu ra ngoài, xả lại bởi nước sạch những lần rồi mang phơi nắng nóng một ngày mang đến hơi héo. Lúc củ kiệu đã héo, bạn bóc tách bỏ lớp màng bên ngoài, cắt dồn phần rễ còn sót lại.

*
*

Phơi củ kiệu bên dưới nắng một ngày để hơi héo (Ảnh: Internet)

Bước 2: phương pháp làm dưa kiệu ngày Tết

Cách 1: Ướp củ kiệu chua ngọt

Kế đến, chúng ta cho củ kiệu vào trong hũ thủy tinh, nếm nếm thêm 200g đường, 1 thìa canh muối hạt tinh vào cùng. Lưu ý, bạn cho một lớp kiệu dày khoảng chừng 2cm rồi cho thêm 1 lớp muối và đường, làm cho tương tự cho tới khi không còn số kiệu đang sơ chế.

Sau đó, chúng ta để nguyên hũ kiệu trong vòng 5-7 ngày để gia vị tan cùng thấm các và kiệu. Vào trường hợp muốn để lâu, bạn cho thêm khoảng tầm ½ muỗng cà phê muối vào hũ chất thủy tinh ngâm cùng với kiệu.

Xem thêm: Sát Thủ Huyền Thoại Sát Thủ Truyền Kỳ Xem Phim, Huyền Thoại Sát Thủ

*
*

Cách làm cho dưa kiệu dìm chua ngọt tương đối dễ dàng (Ảnh: Internet)

Sau đó, các bạn hòa 200ml giấm trắng, 1 muỗng canh mặt đường và ¼ muỗng cà phê muối, cho vào nồi bắc lên bếp hâm nóng với lửa nhỏ tuổi trong vòng khoảng 15 phút. Đợi tất cả hổn hợp nguội trả toàn, chúng ta cho vào hũ kiệu nhằm kiệu thấm gia vị.

Với biện pháp này, chúng ta cũng có thể bảo quản lí củ kiệu được cả năm bằng phương pháp để trong phòng mát tủ lạnh. Lúc sử dụng, bạn chỉ cần múc củ kiệu sang trọng hũ không giống trước đây 3 ngày.

Cách 2: làm dưa kiệu ngâm ngập nước mắm

Thực hiện nay dưa kiệu ngâm vào trong nước mắm, chúng ta nên phơi củ kiệu qua 2 ngày nắng. Sau đó, bạn xếp kiệu vào trong hũ kèm thêm không nhiều trái ớt khô.

Tiếp theo, bạn cho 250ml nước mắm với 30g đường mèo vào bát, hòa tan. Cho tất cả hổn hợp vào nồi, bắc lên bếp hâm sôi với lửa vừa trong vòng 20 phút mang đến keo lại. Tắt bếp, các bạn đợi các thành phần hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi cho vô hũ củ kiệu.

*
*

Cho nước mắm vào dìm củ kiệu (Ảnh: Internet)

Sau 3 ngày, chúng ta chắt đổ phần nước mắm trong hũ thủy tinh ra bên ngoài và tiến hành nấu phần nước mắm với định lượng như bên trên đổ lại vào hũ thủy tinh. Với phương pháp làm dưa kiệu này, chúng ta có thể bảo quản ngại củ kiệu trong tầm 1 năm nếu để nơi thông thoáng và ko tiếp xúc thẳng với ánh nắng mặt trời.

Một số xem xét quan trọng khi triển khai cách làm dưa kiệu ngày Tết

Khi làm củ kiệu ngày Tết, chúng ta cần chú ý một số điểm đặc biệt như sau:

• bạn nên lựa các củ kiệu có kích thước vừa cùng đồng phần đa nhau. Vì như thế, khi trình bày món nạp năng lượng sẽ bắt mắt và củ kiệu cũng sẽ thấm các gia vị đều nhau hơn.

• vào trường hợp không tồn tại tro nhà bếp để thực hiện làm việc sơ chế, bạn cũng có thể ngâm củ kiệu với nước muối. Tuy nhiên, bạn cần chăm chú không cần ngâm quá lâu vì chưng sẽ làm cho củ kiệu bao gồm vị mặn.

• xung quanh củ kiệu, ớt khô, chúng ta cũng có thể chuẩn bị thêm vài lát cà rốt ngâm thuộc để món ăn có thêm màu sắc bắt mắt.

Xem thêm: Bật Mí Cách Giảm Cân Cấp Tốc Trong 2 Ngày ? Mách Bạn Cách Giảm Mỡ Bụng Cấp Tốc Trong 2 Ngày

*
*

Bổ sung thêm cà rốt để món nạp năng lượng có màu sắc sắc đã mắt hơn (Ảnh: Internet)

Sở hữu cách làm dưa kiệu ngon trên, các bạn hoàn toàn có thể tự tin sẵn sàng nguyên liệu và tiến hành món ăn ngon chiêu đãi cả nhà. Không những vậy, món ăn này còn rất thích hợp để tiếp đãi khách đến nghịch nhà ngày đầu năm.Nếu chưa từng thử nghiệm hoặc đã thua khi sản xuất dưa kiệu tại nhà, chúng ta có thể tham gia lớp học nấu nạp năng lượng tại phòng bếp Trưởng Á Âu bằng cách điền thông tin vào form mặt dưới. Shop chúng tôi sẽ contact và hỗ trợ tư vấn giải đáp từng thông tin bạn còn thắc mắc.