Cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm

     

rau xanh ngót cho nhỏ xíu là thực đơn số 1 mà mẹ không thể vứt qua trong những món ăn uống dặm của trẻ. Ngay từ 7 mon tuổi, bé đã bắt đầu có thể ăn được phần nhiều món cháo từ rau ngót.


Cháo rau xanh ngót cho bé nhỏ có tốt không?

Rau ngót được reviews là nhiều loại rau vô cùng hoàn hảo và tuyệt vời nhất dành cho nhỏ nhắn ăn dặm đem đến rất nhiều tiện ích khác nhau so với trẻ. Với thành phần dinh dưỡng giàu đạm, tinh bột, xơ, vitamin B1, vi-ta-min B2, vitamin C, PP...hỗ trợ giỏi cho sự cách tân và phát triển của nhỏ nhắn thời kỳ đầu.

Bạn đang xem: Cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm



*

Rau ngót có tác dụng hỗ trợ điều trị táo bị cắn dở bón mang đến trẻ. (Ảnh minh họa)

Các món cháo rau ngót đều phải có hàm lượng hóa học xơ cao, là phương pháp tuyệt vời để hỗ trợ cho con khi bị đổ các giọt mồ hôi trộm, trị táo apple bón cho bé xíu và bức tốc hệ miễn kháng cho con nhờ yếu tắc vitamin C tất cả đặc tính chống lão hóa cao.

Công thức nấu ăn 4 nồi cháo rau ngót đến bé

Cháo tôm rau ngót đến bé

Chuẩn bị nguyên liệu:

- khoảng 8 thìa súp gạo tẻ thổi nấu cháo

- khoảng 1 thìa súp đỗ xanh (đậu xanh) đã tách bóc vỏ

- 3 nhỏ tôm tươi

- 50g rau củ ngót

- 1 củ hành khô

- 1 miếng phô mai hoặc bơ lạt

- 1 thìa dầu oliu

- 1 thìa nước mắm đến bé

Cách chế biến:

- người mẹ nấu cháo gạo trắng thật nhừ, tỉ lệ đặc loãng phù hợp theo độ ăn dặm của bé.

- Tôm bóc tách vỏ, bỏ đầu, sử dụng dao dọc khía để lọc quăng quật chỉ đen ở sống lưng tôm rồi dùng dao băm thật nhuyễn. Sau đó, nêm nếm gia vị cho tôm. Cho ít bơ lạt, nước mắm vào trộn đều, để trong 5 phút để tôm ngấm gia vị.

- rau xanh ngót nhặt rước lá non, rửa sạch sẽ với nước tiếp đến thái chỉ và giảm thật nhỏ. Nấu cho chín rau và với xay nhuyễn.

- Hành khô tách vỏ, cọ sạch, đập dập và băm nhuyễn. Có tác dụng nóng chảo với một ít dầu ăn uống rồi cho hành vào phi thơm. Tiếp theo, cho chỗ tôm đã được ướp vào xào qua trong vòng 30 giây cho đến lúc thịt tôm đưa sang màu hồng thì tắt bếp.


- lúc cháo đã chín mềm thì cho chỗ thịt tôm sẽ xào vào, khuấy đầy đủ với cháo trong 2 phút. Tiếp đó, cho phần rau ngót vào nấu ăn sôi thêm khoảng 1-2 phút nữa thì tắt bếp, múc cháo ra tô.

- Thêm chút mắm, dầu ô liu để bé ăn ngon miệng hơn.

Cháo con gà rau ngót cho bé

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 50g gạo làm bếp cháo

- 30g thịt kê đã lọc sẵn

- 10g rau ngót

- 1 thìa dầu nạp năng lượng dinh chăm sóc cho nhỏ bé (có thể là dầu dừa hoặc dầu oliu...)

Cách chế biến:

- Mẹ triển khai nấu cháo như thường lệ cùng với gạo và nước vừa đủ. Mặc dù nhiên, với nhỏ nhắn ăn dặm mẹ nên nấu bếp loãng một chút. Sau khoản thời gian cháo chín, mẹ đảo đều và thêm 1 thìa dầu nạp năng lượng cho bé vào.

- Tiếp theo, luộc cho chín thịt con gà rồi băm hoặc xay nhuyễn. Điều này để giúp đỡ trẻ không trở nên hóc và dễ hấp thụ hơn.

Xem thêm: Top 7 Bài Văn Mẫu Thuyết Minh Về Cây Cà Phê Ở Quê Em, Thuyết Minh Về Cây Cà Phê Ở Quê Em

- rau củ ngót nhặt rửa sạch, luộc đã chín hết nước luộc kê vừa rồi. Sau thời điểm rau chín thì vớt rau ra khỏi nước dùng, xay nhuyễn trộn những phần thịt kê vừa có tác dụng xong.

- Cho các thành phần hỗn hợp thịt gà rau ngót vào cháo là xong. Phần nước luộc rau hoàn toàn có thể tận dụng cho bé xíu uống thêm khi nhỏ bé ăn cháo.

Cháo cua rau củ ngót cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 50g gạo tẻ thổi nấu cháo

- 15g rau củ ngót

- một nửa thìa coffe muối

- một nửa thìa cà phê nước mắm

- 50- 100g giết thịt cua

- 1 thìa cà phê dầu nạp năng lượng cho bé

- 1 thìa cafe hạt nêm

- 100g đậu đỏ

- lưu lại ý: Với bé nhỏ dưới 1 tuổi, không nên dùng các gia vị khi nấu ăn cháo.

Cách chế biến:

- rau ngót cọ sạch, ngắt lấy riêng phần lá, vò nát để ráo rồi có băm hoặc xay nhuyễn. Đậu đỏ đãi sạch mát và cho vô nồi hấp chín, tán nhuyễn.

- Vo sạch gạo rồi cho gạo tẻ, thịt quẹo vào nồi cùng 1 lít nước, nấu lửa nhỏ dại cho cho đến khi thấy phân tử gạo nở, cháo nhừ.

- Tiếp theo, đến đậu đỏ, rau ngót vào nấu cùng nhau cháo. Nêm gia vị muối, hạt nêm, nước mắm đến vừa ăn uống rồi nấu nướng thêm 10 phút thì tắt bếp. Múc cháo ra bát cho nhỏ bé thưởng thức.

Cháo trứng kê rau ngót cho nhỏ bé ăn dặm

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Lòng đỏ trứng gà

- Gạo nấu bếp cháo

- rau ngót

- Dầu ăn uống cho bé

- hương liệu gia vị cho bé

Tùy thuộc hồi tháng tuổi của nhỏ xíu mà mẹ rất có thể lấy phần lòng đỏ trứng gà làm sao để cho phù hợp. Rau củ ngót chỉ nên lấy đa số lá non.

Cách chế biến:

- Vo gạo và nấu cháo, ninh nhuyễn cho đến khi cháo nhừ.

- Rửa sạch rau ngót, vặn bé dại rồi rước xay nhuyễn.

Xem thêm: Những Bài Hát Thái Lan Hay Nhất Của Thái Lan Viên, Nhung Bai Hat Thai Lan Hay Nhat

- lúc cháo vẫn sôi thì cho rau cùng dầu gấc vào khuấy những tay

- Tiếp theo, người mẹ đập phần lòng đỏ trứng con gà vào khuấy đều trong tầm 2-3 phút thì tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn với bé rồi múc cháo ra chén cho bé nhỏ ăn.