CÁC MÓN NGON TỪ CUA BIỂN

     

Cua biển Cà Mau là thực phẩm nhiều protein, chất khoáng cùng những dưỡng chất như axit béo Omega-3 tốt nhất cho sức khỏe. Thuộc điểm danh số đông món ngon làm từ cua biển khơi Cà Mau nhé.

Bạn đang xem: Các món ngon từ cua biển


1. Cua hấp

*
Nước nóng chấm cua làm cho từ hỗn hợp nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn. Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho một chút ít dầu ăn với nước sốt tê vào, nếm nếm thêm gia vị và vứt cua vào xào, đảo đều trộn nước sốt thấm vào cua thì tắt bếp.Nếu các bạn không có khá nhiều thời gian giành cho nấu ăn hãy có tác dụng món cua hấp nhé. Lúc mua cua bạn hãy chọn con cua giết chắc, rửa sạch rồi hấp biện pháp thuỷ khoảng 10 phút. 5 phút đầu để to lửa, 5 phút sau thì mang lại lửa nhỏ dại để cua kịp chín tới.

Ngoài ra món ngon này còn rất có thể chế vươn lên là cùng với nước dừa, hấp bia để làm bay mùi tanh với giúp vị cua ngon ngọt, dậy hương thơm thơm hơn.


2. Cua rang muối

*
3. Cua rang meĐây là món ăn khá thân cận với tín đồ dân việt nam và có mùi vị đậm đà cạnh tranh cưỡng. Cua rang muối là 1 trong món nạp năng lượng khá cầu kỳ vì thời gian nấu món ăn này hơi lâu. Mặc dù khi hưởng thụ thì chắc chắn chắn các bạn sẽ phải trầm trồ với hương thơm vị cực nhọc quên cùng hấp dẫn, nhất là khi được ăn lẫn với các loại rau với nước chấm.

Xem thêm: Những Mẫu Đàn Ông Phụ Nữ Thích, Mẫu Đàn Ông Phụ Nữ Thích Có Những Đặc Điểm Gì

*
Cua rang me là món ăn cực kì tuyệt vời. Và đó cũng là món rất cầu kỳ khi cần sản xuất qua khôn xiết nhiều quy trình như sơ chế, chiên cua, xào nước sốt me rồi sau cuối mới là trang trí nhằm thưởng thức. Món ăn uống này gây tuyệt vời nhờ vị chua của rất nhiều trái me quện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi, ớt, vị ngọt của con đường và hương thơm đậm đà của rất nhiều con cua Cà Mau thịt cứng nhắc làm người nào cũng phải lưu giữ tới sau mỗi lần ăn.

4. Cua sốt mỡ hành

*
Mỡ hành kết phù hợp với cua là cách chế biến vô cùng lạ mắt của fan dân Cà Mau. Vị ngọt làm thịt cua hoà quấn với vị thơm nồng của hành lá đưa về hương vị sệt biệt, kích ham mê vị giác của bạn thưởng thức.Ở Việt Nam, ngấn mỡ hành là 1 trong gia vị thịnh hành trong giới ẩm thực. Mỡ bụng hành được dùng kèm với nhiều vật liệu khác như rắc lên cơm trắng tấm sườn bì, món nướng sò, nướng ốc, các loại bánh bèo, bánh hỏi giỏi bánh bột lọc.

5. Cua trộn gỏi rau càng cua

*
6. Cà ri cuaRau càng cua là 1 trong những loại “rau trời”, mọc hoang với tươi xuất sắc ở đều nơi độ ẩm ướt, đựng nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, cao khá hẳn cà rốt. Món cua trộn gỏi rau củ càng cua vừa thơm vừa ngon thanh mát ko chỉ đựng được nhiều dưỡng chất có ích cho sức khỏe, nhưng mà còn là 1 thực phẩm rất bổ dưỡng dễ ợt chế thay đổi món cho gia đình trong mỗi bữa ăn.

Xem thêm: Giấu Số Điện Thoại Trên Zalo Đơn Giản Nhất, Cách Ẩn Số Điện Thoại Trên Zalo Nhanh Nhất

*
Những món ngon từng ngày được chế biến từ cua Cà Mau gồm thể chinh phục được phần nhiều thực khách tức giận nhất bởi mùi vị thơm ngon, mùi hương vị lạ mắt ấn tượng. Giả dụ được đặt chân vào Cà Mau hãy trải nghiệm những món nạp năng lượng này vẫn hiểu bởi vì sao loài cua xứ Cà Mau lại được thực khách yêu thích đến vậy.Cà ri cua là món ăn vô cùng độc đáo và khác biệt chế đổi thay từ cua hải dương Cà Mau. Món ăn uống vừa thơm ngon đậm chất từ sự phối kết hợp giữa màu tiến thưởng của nước dùng, màu đỏ của cua thuộc mùi thơm nức của cà ri. Vị béo ngậy của nước cốt dừa và sắc đỏ thu hút từ nước màu hạt điều đỏ kích thích không chỉ vị giác mà hơn nữa thị giác của thực khách hàng xa gần.