Ăn Hạt Óc Chó Đúng Cách

     

Quả óc chó ăn như thế nào? những cách ăn quả óc chó là gì? giả dụ những điều đó đang làm bạn do dự thì hãy đọc bài viết dưới trên đây để tìm câu vấn đáp nhé!

*

Quả óc chó ăn như thế nào?

Quả óc chó ăn như thế nào?

quả óc chó ko kể cách ăn truyền thống đó là tách vỏ ra và ăn phần nhân bên trong thì hiện thời với sự sáng chế của mình, bạn dân đã tạo thành được rất nhiều món ăn với loại quả này. Sau đấy là 5 cách ăn trái óc chó phổ cập nhất và rất được yêu thích nhất:

1. Rán giòn phân tử óc chó

Đây là một cách ăn trái óc chó kha khá dễ làm dẫu vậy lại rất bổ dưỡng.

Bạn đang xem: ăn hạt óc chó đúng cách

*

Rán giòn phân tử óc chó

Nguyên liệu:

Trái óc chó đã bóc tách vỏ: 400g.Muối: ¼ thìa cà phê.Đường cát: 2 thìa canh.Vừng trắng: 2 thìa canh.Một ít nước cốt chanh.Đường mạch nha: 2 thìa canh.Đường cát: 2 thìa canh.Nước lọc.

Cách làm:

– Luộc hạt óc chó khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước. Rửa sạch vừng trắng, để ráo nước, rồi rang thơm.

– Cho khoảng tầm 4 ly nước vào đun sôi, sau đó cho đường cát và muối hạt vào, rồi luộc tiếp hạt óc chó 3 phút lại vớt ra nhằm ráo nước. Trộn lẫn đường mạch nha và đường cat rồi đun lên, kế tiếp cho nước cốt chanh vào, lại luộc tiếp phân tử óc chó 5 phút rồi vớt ra nhằm ráo nước. Đun dầu sôi lên, mang đến hạt óc chó vào rán quà là được, bày ra đĩa, rưới dầu vừng lên trên.

2. Con gà sốt chua ngọt rắc phân tử óc chó

Cách nạp năng lượng quả óc chó này khôn cùng hấp dẫn, chắc hẳn rằng sẽ kích phù hợp vị giác của những ai nhìn thấy, nhắc cả những người dân “kén ăn” nhất.

*

Gà nóng chua ngọt rắc hạt óc chó

Nguyên liệu:

Ức gà: 150g.Bột rán giòn: 150g.Dầu ăn: 50ml.Dầu oliu: 20ml.Hành tây băm nhuyễn: 15g.Tỏi băm nhuyễn: 15g.Trái óc chó: 20g.Các gia vị, tương cà, mật ong.

Cách làm:

– cần sử dụng dầu oliu để phi hành với tỏi. Sau đó, cho thêm mật ong với nước sốt quả cà chua vào đảo đều rồi tắt lửa.

– Tiếp đến, rước ức gà lăn qua bột rồi cho vô chảo dầu. Đợi cho thịt gà vừa chín tới tới là gắp ra

– tiếp nối cho con gà vào nước nóng đã làm cho lúc nãy rồi xào cấp tốc cho vừa thấm, đảo đều, thêm các gia vị cho vừa mồm rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, cho thịt gà ra đĩa cùng rắc phân tử óc chó lên.

3. Cháo yến mạch phân tử óc chó

giữa những cách nạp năng lượng trái óc chó đem về giá trị bồi bổ cao đó đó là chế đổi mới trái óc chó với cháo yến mạch. Hãy cùng xem thêm cách làm cho món nạp năng lượng bổ dưỡng này nhé!

*

Cháo yến mạch hạt óc chó

Nguyên liệu:

Yến mạch nguyên chất: 200g.Hạt óc chó đã tách bóc vỏ: 100g.Hạt hạnh nhân đã bóc tách vỏ: 50g.Nước lọc.

Cách làm:

– Ngâm hạt óc chó trong nước ấm, đợi đến khi gồm thể bóc tách phần màng của hạt thì vớt ra. Sau đó, sắc nhỏ hạt óc chó ra (nếu nấu cho bé thì nên xay nhuyễn).

– đến yến mạch vào nồi với ít nước vừa đủ, đun sôi tiếp nối cho óc chó vào, ngóng 4-5 phút rồi tắt bếp.

– chúng ta cũng có thể thêm những thực phẩm khác vào nồi cháo để trở nên cuốn hút hơn như: thịt, cá, bí đỏ,…

4. Tôm nóng mật ong hạt óc chó

Đây là cách ăn uống quả óc chó khôn cùng được ưa chuộng. Bởi vì kết hợp với tôm nên rất dễ ăn, hấp dẫn.

*

Tôm nóng mật ong hạt óc chó

Nguyên liệu:

Tôm: 400g.Hạt óc chó đã tách vỏ: 150g.Đường: 150g.Bột năng: 100g.Muối tiêu.Mayonnaise: 3 thìa canh.Mật ong: 2 thìa canh.Nước cốt chanh: 1 thìa canh.Sữa đặc bao gồm đường: 1 thìa canh.

Xem thêm: Thực Trạng Ô Nhiễm Môi Trường Không Khí, Thực Trạng Ô Nhiễm Không Khí Hiện Nay

Cách làm:

– Đun sôi 150g đường với 240ml nước, vừa đun vừa khuấy đều. Đợi khi nước mặt đường sôi, mang đến hạt óc chó vào đảo khoảng tầm vài phút cho tới khi nước đường hơi sánh lại. Kế tiếp vớt phân tử óc chó ra.

– Đập 3 trái trứng gà, chỉ lấy lòng trắng, đánh cho sủi bọt. Tiếp nối cho thêm 100g bột năng vào trộn đều. Mang lại tôm đang sơ chế thật sạch sẽ vào các thành phần hỗn hợp này hòn đảo đều.

– mang đến tôm vào cừu trong chảo dầu nóng, nhớ nhằm ngập dầu, cho đến lúc tôm vàng đầy đủ thì vớt ra cùng thưởng thức

5. Bánh yến mạch táo bị cắn hạt óc chó

Đây là cách ăn uống quả óc chó được tương đối nhiều bà bà bầu lựa chọn bởi những đứa trẻ khôn xiết thích.

*

Bánh yến mạch apple hạt óc chó

Nguyên liệu:

Bột yến mạch: 120g.Nước sôi: 375g.Táo: 3 quả.Hạt óc chó: 60g.Bột mì: 150g.Men nở: 2 thìa.Đường: 60g.Sữa: 250ml.Bơ: 90g.Mật ong, muối.

Cách làm:

– Đầu tiên chúng ta phải ngâm bột yến mạch vào nước khoảng 5 phút.

– Trộn phần lớn bột mì, men, nở, sữa, đường, muối hạt thành hỗn hợp.

– làm nóng tan 60g bơ trên chảo nóng.

– Trộn táo này đã được thái sợi chỉ và hạt óc chó đã được băm nhỏ tuổi hỗn hợp.

– Rửa sạch mát táo, gọt vỏ với nạo thành từng tua 2 quả. Phân tử óc chó băm nhỏ. Trộn hai các loại này chung với tất cả hổn hợp trên.

– mang đến từ tự từng muỗng bột vào chế tạo ra thành từng loại bánh trên chảo bơ vẫn nóng chảy, trở đến vàng phần đông 2 phương diện bánh.

– đến bánh đang rán ra đĩa, kế tiếp rưới mật ong lên trên thuộc vài lát apple đỏ nhằm tăng sự hấp dẫn.

Trên đây là 5 cách ăn uống quả óc chó dễ tiến hành nhưng vẫn đảm bảo an toàn cung cung cấp đủ hóa học dinh dưỡng cho bạn và gia đình bạn. Để tạo ra sự những món ăn hấp dẫn và thơm và ngon như bên trên thì không thể thiếu một một số loại nguyên liệu đặc biệt đó là trái óc chó. Bạn phải chọn mua mọi trái óc chó bảo đảm an toàn chất lượng thì mới có thể giúp mang đến món ăn trở bắt buộc tròn vị được.

Xem thêm: Vtc10 - Tập 28

Vậy, tải trái óc chó nghỉ ngơi đâu đảm bảo an toàn chất lượng?

Hãy mang lại với HẠT NGON, chúng tôi chuyên hỗ trợ hạt óc chó hóa học lượng, bảo vệ nguồn cội xuất xứ, bình yên cho người dùng.